Những bí quyết giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh

dieu-hoadieu-hoa

Những bí quyết giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh

Điều Hòa Bắc Ninh

Những bí quyết giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh.

 1. Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng.

Trước khi lắp đặt điều hòa bạn nên chọn công suất máy sao cho phù hợp với căn phòng để đạt được hiệu quả tối đa. Sau đây là mức công suất ứng với diện tích cụ thể căn phòng:

 • Phòng có diện tích từ khoảng 10-20 m² nên lắp loại có công suất 9000BTU
 • Phòng có diện tích từ khoảng 20-30 m² nên lắp loại có công suất 12000BTU
 • Phòng có diện tích từ khoảng 20-30 m² nên lắp loại có công suất 18000BTU
 • Phòng có diện tích từ khoảng 30-40 m² nên lắp loại có công suất 24000BTU
dieu-hoadieu-hoa

dieu-hoa

 1. Cần chọn vị trí lắp đặt phù hợp.

Không nên lắp điều hòa tại các vị trí có hơi nóng như gần ti vi, tủ lạnh, gần bếp vì điều này sẽ làm điều hòa phải hoạt động hết công suất nhưng hiệu quả đem lại không cao. Ngoài ra nguồn điện cũng nên tránh vì nếu điều hòa gặp sự cố bị rò rỉ nước khiến xảy ra tình trạng chập điện, cháy nổ. Tủ quần áo cũng không nên vì ở đây thường không thoáng khí khiến máy lạnh hoạt động không hiệu quả. Tránh lắp ở vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy vì như vậy khiến máy hoạt động tốn nhiều điện năng. Cần chọn vị trí dễ dàng cho việc tháo gỡ để dảo dưỡng và sửa chữa.

Sửa điều hòa Bắc Ninh

 1. Tắt máy lạnh đúng cách

Thông thường khi không dùng nữa thì chúng ta tắt máy lạnh bằng điều khiển, nhưng thực tế í tai biết được khi tắt bằng điều khiển thì chỉ là tắt tạm thời cho nên vẫn hao tốn một phần điện năng. Vì vậy khi muốn tắt hoàn toàn bạn nên ngắt atomat.

 1. Nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ.

Như chúng ta đã biết bảo dưỡng là công việc kiểm tra toàn bộ hệ thống máy lạnh cũng như vệ sinh máy tránh tình trạng máy bị bụi bẩn lâu ngày là môi trường cho vi khuẩn phát triển gây hại cho đường hô hấp nhất là đối với trẻ nhỏ. Ngoài ra khi được vệ sinh sạch sẽ khiến máy chạy êm hơn, nguồn không khí trong lành hơn. Bộ lọc không khí phải thay mới ít nhất 1 tháng 1 lần, cuộn dây làm mát ở dàn lạnh nên thay mới 12 tháng 1 lần.

Lắp đặt điều hòa Bắc Ninh

 1. Không nên để máy lạnh hoạt đông liên tục một thời gian dài.

Hãy tắt máy khi không sử dụng ngoài tiết kiệm điện năng còn giúp kéo dài tuổi thọ của máy. Bên cạnh đó nếu nhiệt độ không quá nóng hoặc những ngày thời tiết mát mẻ chúng ta nên dùng quạt để cho máy lạnh được nghỉ ngơi.

 1. Sử dụng rèm cửa nếu phòng dùng cửa kính.

Nếu nhà bạn được thiết kế là cửa kính thì tốt nhất bạn nên dùng rèm cửa, bởi vì khi ánh nắng chiếu vào kính khiến kính hấp thụ nhiệt làm cho nhiệt độ căn phòng nóng lên vì vậy máy lạnh phải hoạt động hết công suất để làm mát.

 1. Không nên mở máy rồi tắt máy liên tục.

Khi mở máy lạnh và tắt máy liên tục sẽ khiến tiêu tốn rất nhiều điện năng, do máy phải khởi động nhiều lần. Vì thế cho nên chỉ khi cho máy nghỉ ngơi một khoảng thời gian dài mới nên tắt máy.

 1. Cần để nhiệt độ phù hợp.

Vào ban đêm, cơ thể con người không đòi hỏi mức nhiệt thấp. Hãy tắt điều hòa nhiệt độ khi ngủ hoặc tắt trước khi ngủ 1 – 2 giờ. Như vật sẽ giảm thời gian sử dụng, tiết kiệm tiền.

Đối với khí hậu nước ta nên để nhiệt độ phòng từ 24-27 độ, nên tăng nhiệt độ khi đi ngủ vì khi đi ngủ cơ thể con người cần nhiệt độ cao hơn bình thường.

QUY TRÌNH chuẩn khi BẢO DƯỠNG máy lạnh.
Bước 1: Kiểm tra lượng gas trong dàn lạnh:
Kiểm tra xem gas gần hết chưa, van điều tiết gas khóa chặt không, kiểm tra xem loại gas mà máy đang dùng có phù hợp không.
Bước 2: Kiểm tra máy móc hoạt động bình thường không.
Dùng đồng hồ kiểm tra xem có bị chập điện không, hệ thống dây điện có bị hở không, kiểm tra các bộ phận khác xem có bị trục trặc gì hay không.
Bước 3: Vệ sinh hệ thống cục lạnh
Vệ sinh tổng thể dàn lạnh, thay túi lọc nếu thấy bụi bẩn bám nhiều, bôi trơn các bộ phận bị rỉ.
Bước 4: Lau chùi quạt
Bộ phận cánh quạt là vị trí rất dễ bị bám bụi bẩn, đây cũng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài nên rất dễ hư hỏng.

 

Share this post


Send message via your Messenger App
Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: