Nạp gas điều hòa là gì, tại sao phải nạp gas điều hòa?

nạp gas điều hòa tại bắc ninh

Nạp gas điều hòa là gì, tại sao phải nạp gas điều hòa?

Nạp gas điều hòa là hoạt động bơm lượng gas cần thiết vào bộ phận của điều hòa để giúp điều hòa có thể hoạt động. Việc lắp đặt điều hòa là điều quan trọng đầu tiên mà mỗi hộ gia đình, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng trong các mùa nắng nóng oi bức. Việc bảo dưỡng và thường xuyên kiểm tra hoạt động điều hòa lại là điều quan trọng không kém. Nạp gas là một trong số các yếu tố cần thiết giúp hoạt động của điều hòa diễn ra liên tục.

Gas nạp vào điều hòa là gas gì?

Gas điều hòa nhiệt độ là môi chất lạnh và có tác dụng làm lạnh giàn nhiệt. Thường khi bơm sẽ dùng loại gas R22, R410 sẽ giúp điều hòa làm lạnh mát sâu hơn, làm nóng cũng nhanh hơn.

nạp gas điều hòa tại bắc ninh

Dấu hiệu cho thấy điều hòa của nhà bạn cần phải nạp gas

Dấu hiệu khá dễ nhận biết để thấy điều hòa bạn cần nạp gas là khi bật điều hoàm dạn lạnh không có tỏa ra hơi lạnh mát hoặc rất yếu, dàn nóng thì không có thấy hơi nóng thổi ra. Ngoài ra bạn có thể thấy ở cục nóng có dấu hiệu bám tuyết.

Với một số các dòng điều hòa cao cấp có tính năng đếm và chuẩn đán khi nào hết gas và báo dấu hiệu ngay trên remote điều khiển điều hòa. Ngay khi thấy có dấu hiệu hết gas, bạn cần liên hệ đơn vị nạp gas để giúp điều hòa có thể hoạt động bình thường.

Khí nạp gas thất thoát là do đâu?

Thông thường trên mỗi máy điều hòa của các thương hiệu điều hòa uy tín: Daikin, Panasonic, Nagakawa, Toshiba… thì lúc xuất xưởng đều đã được nạp sẵn một lượng gas đủ cho vận hành máy mà không cần nạp gas khi tiến hành lắp đặt điều hòa. Số lượng gas nạp vào với mỗi hãng điều hòa khác nhau phụ thuộc vào.

nạp gas điều hòa ở đâu tốt

Gas chỉ bị thất thoát hoặc thiếu do:

-Quá trình lắp đặt điều hòa không đúng quy cách, mối hàn bị hở làm rò gỉ gas, lâu dần thì áp suất khi gas trong máy giảm xuống.

-Sửa chữa điều hòa nhiều lần cũng sẽ làm thất thoái khí gas.

-Lúc lắp đặt điều hòa không kiểm tra áp suất vận hành của máy

Vai trò của việc nạp gas điều hòa

Nạp gas điều hòa tại Bắc Ninh cần thiết để giúp điều hòa hoạt động ổn định trong những ngày oi bức. Để hạn chế tối đa các sự cố điều hòa, ngay từ ban đầu, gia đình, doanh nghiệp nên tìm đến các địa chỉ uy tín kinh doanh dịch vụ lắp đặt điều hòa, sữa chữa điều hòa và bảo dưỡng điều hòa. Điện lạnh Bắc Ninh sẽ là địa chỉ tin cậy cho các hộ gia đình, doanh nghiệp đang có nhu cầu lắp đặt điều hòa tại Bắc Ninh.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH BẮC NINH 
ĐC: Đường Nguyên Phi Ỷ Lan – Tân Hồng – Từ Sơn – Bắc Ninh 
Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh 
ĐT: 0986252018 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Share this post


Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: