Giải quyết nỗi lo tiền điện mang tên Điều hòa mùa hè nắng nóng

tiết kiệm tiền điện điều hòa cho gia đình

Giải quyết nỗi lo tiền điện mang tên Điều hòa mùa hè nắng nóng

Mỗi khi mùa hè đến, cái không khí nóng oi ả ngoài đường lên đến 40-42 độ C, đến cả nhiệt độ trong phòng cũng tới 38-39 độ. Điều hòa được sinh ra với một sứ mệnh giúp chống nắng nóng ngày hè tuyệt đối cho bất cứ ai.

Từ nhà, đến trường học, công ty, văn phòng, xe bus, các trung tâm thương mại, cửa hàng, quán xá… đều được lắp đặt điều hòa đã cho thấy được tầm quan trọng của nó như thế nào trong cuộc sống chúng ta. Với các trung tâm thương mại, bất kể nắng nóng hay mưa, lạnh, điều hòa luôn được bật để giúp lưu thông không khí, giữ nhiệt độ vừa phải bảo quản hàng hóa. Vì vậy điều hòa rất quan trọng. Nhưng mỗi khi bạn cần đến hóa đơn tiền điện thì… Than ôi! Chỉ một câu xót xa mà thôi. Không bật thì nóng, mà bật thì tốn kém.

Thật ra có nhiều cách để giúp bạn giải quyết phần nào nỗi lo tiền điện mỗi tháng bằng các mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm dưới đây của Điện lạnh Bắc Ninh chia sẻ.

Lắp đặt điều hòa ở vị trí hợp lý

Quyết định đầu tiên của việc làm lạnh nhanh máy điều hòa, giảm thiểu thời gian máy chạy lâu mà không mát sẽ tiết kiệm đáng kể lượng điện năng. Khi lắp điều hòa, dàn lạnh của máy nên đặt ở vị trí giữa phòng, không nên đặt ở các vị trí cửa ra vào, cửa sổ hay trong góc phòng. Không để ánh nắng mặt trời chiếc trực tiếp vào điều hòa

Chọn công suất điều hòa vừa đủ

Chọn công suất điều hòa đủ theo diện tích phòng. Về loại máy điều hòa và các công suất lựa chọn theo máy đã có các nhân viên tư vấn điều hòa tại cửa hàng, bạn chỉ cần chọn mẫu kiểu dáng phù hợp cho nhà bạn thôi.

Làm phòng kín, chắn cửa phòng

Đương nhiên là phải chắc chắn rằng căn phòng của bạn phải kín để bật điều hòa không bị thất thoát hơi lạnh.

Cài đặt nhiệt độ phù hợp

Từ 24 – 28 độ là mức nhiệt phù hợp để cơ thể thoải mái, không khí không quá nóng hay quá lạnh, đảm bảo cho sức khỏe.

sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Hẹn giờ tắt điều hòa vào ban đêm

Nhiều người thường bật điều hòa cả đêm để có một giấc ngủ sâu, nhưng ngủ dậy đều cảm thấy rất mệt. Đó là vì nằm trong môi trường điều hòa quá lâu, cơ thể đông lại các cơ quan trong cơ thể, khi dậy sẽ cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt. Bạn nên hẹn giờ đến khoảng 2-3h sáng là điều hòa tắt. Lượng khí lạnh còn lại trong phòng sẽ vẫn được duy trì cho đến khi bạn thức dậy.

Tắt điều hòa trước khi đi ra ngoài 30 phút

Nếu chuẩn bị đi ra ngoài, bạn hãy tắt điều hòa trước khi đi khoảng 30-60 phút. Trong thời gian này khí lạnh vẫn được lưu lại, nhiệt độ trong phòng sẽ tăng dần đều cho đến khi lượng khí lạnh tan biến. Cơ thể quen dần với sự gia tăng nhiệt độ mà vẫn thấy thoải mái. Việc này tiết kiệm không nhỏ điện năng cho gia đình bạn.

tiết kiệm tiền điện điều hòa cho gia đình

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Việc này giúp hoạt động điều hòa ổn định, gia tăng tuổi thọ, làm mát nhanh hơn nên bạn sẽ không phải tốn tiền điện cho chiếc điều hòa. Việc vệ sinh điều hòa thường xuyên sẽ loại bỏ các chất bụi bẩn đọng lại do quá trình hút không khí, các chất bụi bẩn là nguyên nhân gây ra tắc nghẽn không khí.

Share this post


Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: