Tự sửa chữa điều hòa với các lỗi nhỏ sau đây không cần gọi thợ sửa điều hòa

lỗi điều hòa tự sửa tại nhà

Tự sửa chữa điều hòa với các lỗi nhỏ sau đây không cần gọi thợ sửa điều hòa

Điều hòa trở thành công cụ cần thiết với mọi gia đình, doanh nghiệp nhất là mỗi khi mùa hè oi bức ập đến. Không chỉ mùa hè, thậm chí vào mùa đông, nhiều gia đình doanh nghiệp vẫn sử dụng để điều hòa nhiệt độ trong phòng với máy điều hòa hai chiều. Lâu lâu khi sử dụng, máy điều hòa lại gặp trục trặc như bật mãi mà không thấy hơi lạnh, lâu mát, cánh quạt kẹt… Việc nắm được các bệnh điều hòa thường gặp sẽ có thể giúp các bạn và gia đình có thể tự sửa chữa điều hòa hay khắc phục tại chỗ với những lỗi nhỏ mà không cần tìm đến thợ sửa điều hòa. Tất nhiên đây là những lỗi nhỏ thôi nhé, còn với các lỗi mà bạn không biết thì tốt nhất là tìm đến các đơn vị dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín tại Bắc Ninh nhé!

Điều hòa không chạy do lỗi nguồn điện

Nếu điều hòa của gia đìnhm văn phòng bạn không hoạt động, điều đầy tiên cần kiểm tra đó là nguồn điện. Nhiều khi do quá tải điện nên hệ thống cầu chì tự ngắt đảo chiều mà khiến điều hòa bị tắt. Bạn kiểm tra và khôi phục lại rồi xem xem điều hòa có hoạt động chưa.

tự sửa chữa điều hòa tại nhà

Sửa điều hòa khi thấy khả năng làm lạnh của điều hòa kém

Bạn sử dụng điều hòa, bật cả tiếng mà chẳng thấy phòng mát như mùa trước? Vậy thì hãy thử giảm nhiệt độ xuống nếu vẫn chưa thấy có tác dụng thì hãy tắt điều hòa đi và vệ sinh máy. Thông thường cách làm vệ sinh đơn giản nhất là tháo phần quạt hút gió, bộ phận này có thể tháo rời và đem đi rửa. Sau khi rửa xong lau khô là lắp lại, cắm điện điều hòa lên và sử dụng, bạn sờ tay lên phần quạt đẩy gió chắc chắn sẽ thấy mát hơn. Nếu không am hiểu thì tốt nhất bạn nên thuê dịch vụ vệ sinh điều hòa cho an toàn nhé!

Nguyên nhân thứ hai có thể là do nhiệt độ ngoài trời quá nóng và các phần che nắng bên ngoài chiếu thẳng vào căn phòng. Nếu cửa phòng bạn bên ngoài là cửa kính, bạn nên làm một tấm vải kéo dày để chắn nắng. Do nhiệt độ bên ngoài quá nóng nên tốc độ điều hòa bên trong không đủ đáp ứng nhiệt độ trong phòng. Cách giải quyết của vấn đề này là bạn lắp thêm hệ thống phun sương, thêm rèm cửa bên trong ngăn cửa sổ, cửa kính với ánh nắng bên ngoài.

Nguyên nhân thứ ba có thể là do phòng bạn quá to, điều hòa quá cũ rồi hoặc công suất không đủ đáp ứng, các bộ phận bên trong chạy lâu và hao mòn thiết bị. Cách giải quyết là thuê thợ sửa điều hòa, không được nữa thì thiết nghĩ bạn nên nâng cấp thêm công suất máy điều hòa tức là thi công máy điều hòa mới.

Điều hòa tự tắt bật liên tục nhiều lần

lỗi điều hòa tự sửa tại nhà

Bạn đang sử dụng thì thấy điều hòa tự nhiên tắt đi mà bạn chẳng hề hẹn giờ hay bị cúp điện? Đột nhiên sau đó lại bật lên, nhiều lần như vậy lặp lại chắc chắn là do điều hòa có vấn đề. Điều hòa có dấu hiệu bật tắt liên tục như vậy là do tắc nghẽn bụi bẩn, các vật cản nên máy không hoạt động được. Cách giải quyết đơn giản cho vấn đề này cũng là vệ sinh máy điều hòa. Bạn cũng có thể tự mình làm nhưng nếu không nắm rõ quy trình, máy điều hòa lắp cao thì tốt nhất cứ thuê thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp nhé!

Trên đây là một số lỗi cơ bản mà các điều hòa nhà bạn, doanh nghiệp bạn dễ thường xuyên gặp. Có nhiều cách đơn giản để kiểm tra lỗi điều hòa tại nhà mà không cần tốn thời gian và chi phí khi gọi thợ sửa chữa điều hòa.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH BẮC NINH 
ĐC: Đường Nguyên Phi Ỷ Lan – Tân Hồng – Từ Sơn – Bắc Ninh 
Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh 
ĐT: 02226272228 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Share this post


Send message via your Messenger App
Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: