Các mẹ đã biết dùng điều hòa đúng cách khi nhà có trẻ nhỏ chưa?

biết cách dùng điều hòa bảo vệ sức khỏe cho con

Các mẹ đã biết dùng điều hòa đúng cách khi nhà có trẻ nhỏ chưa?

Điều hòa nhiệt độ là thiết bị điện làm mát, làm ấm (hai chiều) giúp cơ thể chúng ta thoải mái trong nhiệt độ không gian phòng bất chấp nhiệt độ bên ngoài. Đặc biệt là khu vực các tỉnh miền Bắc với khí hậu khắc nghiệt: Hè thì oi bức như thiêu như đốt, Đông thì rét đến cắt da cắt thịt. Khi ở trong điều hòa, cơ thể người sẽ thoải mái hơn, xua đi cái oi nóng bên ngoài hay cái lạnh rét căm căm.

Tuy nhiên, trẻ nhỏ lại khác. Làn da trẻ nhỏ và hệ thống miễn dịch của cơ thể trẻ còn rất yếu, chỉ cần một sự thay đổi nhỏ vè thời tiết trẻ hoàn toàn có thể mắc các bệnh về hô hấp. Nhiều gia đình thường lắp điều hòa nhiệt độ trong phòng trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ để giúp con thoải mái. Vậy các mẹ các ba đã biết cách để sử dụng điều hòa tốt cho con yêu hay chưa? Điện lạnh Bắc Ninh sẽ chia sẻ các kinh nghiệm sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh đúng cách, an toàn và bảo đảm sức khỏe cho bé.

Thời gian nằm điều hòa

Vào ban đêm

Các mẹ nên bật điều hòa trước 10-15 phút để phòng mát rồi mới đưa trẻ vào phòng ngủ. Không để trẻ nằm ngủ liên tục trong phòng điều hòa. Bật khoảng 2-3 tiếng thì tắt điều hòa. Khi đó lượng khí mát trong phòng vẫn còn lưu lại, các mẹ chỉ cần dùng quạt máy là được.

Vào ban ngày

Tuy nhiệt độ ban ngày cao hơn ban đêm nhưng các mẹ các bố đừng chủ quan mà cho con nằm trong phòng lạnh quá 2 tiếng mỗi lần. Sau 2 tiếng nằm phòng điều hòa, các mẹ có thể bế trẻ ra ngoài, nên nhớ đừng lao đột ngột ra khỏi phòng mà nên mở cửa và đứng một lúc tại cửa rồi mới bước ra. Thời gian bật điều hòa tốt nhất để ngủ trưa là 11 giờ đến 3 giờ chiều.

Nếu để trẻ nằm lâu quá 2 tiếng trong phòng điều hòa sẽ làm da trẻ mất nước, khô da, nguy cơ mắc bệnh hô hấp và các biến chứng nguy hiểm. Các mẹ nên nhớ nhé!

biết cách dùng điều hòa bảo vệ sức khỏe cho con

Điều chỉnh nhiệt độ

Với trẻ dưới 3 tuổi, nhiệt độ trong phòng chỉ nên từ khoảng 26 -27 độ C. Còn với trẻ sơ sinh thì khi nằm phòng điều hòa cần phải mắc quần áo dài tay, đeo bao tay bao chân, đắp chăn với nhiệt độ 28-29 độ.

Không để hướng điều hòa phả thẳng vào mặt trẻ

Không lắp điều hòa chỉa thẳng vào giường trẻ nằm, nên hướng gió lên phía trần nhà cao một chút. Dùng quạt quay để phân tán luồng không khí lạnh.

Không để trẻ chạy ra chạy vào phòng điều hòa nhiều

Hạn chế hết mức việc trẻ cứ liên tục nô đùa hay chạy ra vào phòng điều hòa. Cơ thể trẻ chưa kịp thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ bên ngoài sẽ khiến trẻ dễ bị cảm lạnh.

sử dụng điều hòa đúng cách cho trẻ nhỏ

Thường xuyên vệ sinh điều hòa, bảo dưỡng điều hòa

Bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa thường xuyên sẽ giúp các lọc sạch các bụi bẩn bám vào hay loại bỏ các nấm mốc tích tụ trong máy. Vệ sinh điều hòa sẽ giúp không khí trong phòng trong lành mát mẻ hơn. Vệ sinh không tốt điều hòa sẽ có thể khiến trẻ bị bệnh về hô hấp như viêm xoang, viêm họng…

Tần suất vệ sinh điều hòa và bảo dưỡng điều hòa là 2-3 tháng 1 lần để giúp hoạt động của máy diễn ra liên tục, tránh tình trạng hỏng hóc quá lâu ngày, tiết kiệm điện năng và mát lâu hơn.

===================================================================

Liên hệ Điện lạnh Bắc Ninh để được tư vấn dịch vụ lắp đặt điều hòa, sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tại Bắc Ninh bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật điện chuyên nghiệp

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH BẮC NINH 

ĐƠN VỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH, LẮP ĐẶT, SỬA CHỮA UY TÍN NHANH CHÓNG TẠI BẮC NINH
ĐC: Đường Nguyên Phi Ỷ Lan – Tân Hồng – Từ Sơn – Bắc Ninh 
Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh 
ĐT: 02226272228 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Share this post


Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: