Phân loại lắp đặt điều hòa không khí

Phân loại lắp đặt điều hòa không khí

Điều hòa là thiết bị điện phổ biến mà trong mọi gia đình ngày này đều có lắp đặt ít nhất một chiếc trong phòng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại máy điều hòa khác nhau ở công ty, văn phòng hay các quán café từ điều hòa cây cho đến điều hòa tổng trong siêu thị. Muốn hiểu biết rõ về các loại máy điều hòa khác nhau, chắc hẳn rằng nếu không là người trong ngành thì bạn khó có thể biết được. Điện lạnh Bắc Ninh sẽ chia sẻ đến bạn các loại điều hòa không khí chính và phổ biến dùng hàng ngày

HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA CỤC BỘ

Loại điều hòa không khí một khối

Là điều hòa dạng cửa sổ thường được lặp đặt trên tường trông như các cửa sổ nên còn có tên gọi khác là điều hòa không khí dạng cửa sổ. Điều hòa thuộc dạng công suất nhỏ nên chỉ dùng thích hợp với làm mát cho phòng diện tích nhỏ. Công suất của điều hòa cửa sổ dao động từ 7 BTU đến 24000 BTU.

Loại điều hòa không khí rời hai khối

Máy điều hòa rời gồm hai cục dàn nóng và dàn lạnh được bố trí tách rời. Đây là loại phổ biến nhất được sử dụng tại các gia đình. Nối liên kết giữa hai cụm là ống đồng dẫn gas và dây diện điều khiển. Bên trong cụm dàn nóng đặt máy nén. Dùng điều khiển từ xa để điều khiển làm việc của dàn lạnh.

biết cách dùng điều hòa bảo vệ sức khỏe cho con

Loại điều hòa không khí dạng ghép Multi – Split

Máy điều hòa gồm 1 dàn nóng và nhiều dàn lạnh (2-4 dàn). Mỗi cụm dàn lạnh là một hệ thống. Mỗi dàn lạnh là một hệ thống riêng lẻ, hoạt động độc lập và không phụ thuộc vào các dàn lạnh khác. Điều hòa dạng ghép này thì cấu tạo tương tự kiểu rời khác là ở chỗ chung dàn nóng nên không tốn nhiều diện tích.

Loại điều hòa loại tủ đứng

Điều hòa có công suất trung bình. Bạn dễ dàng thấy loại điều hòa này ở các nhà hàng và sảnh các cơ quan. Công suất từ 36 BTU đến 100.000 BTU.

Ưu điểm của điều hòa tủ đứng là gió được tuần hoàn và thổi trực tiếp vào không gian cần làm lạnh nên tiện lợi cho một khu vực gần điều hòa. Loại điều hòa này không tốn chi phí lắp đặt. Máy làm lạnh êm nên đặt trong phòng rất thoải mái.

HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA THỨ HAI LÀ KIỂU PHÂN TẤN

Hệ thống làm mát khí hệ VRV

lắp đặt điều hòa VRV

Loại điều hòa này xuất xứ từ hãng Daikin Nhật Bản và được nhân ra nhiều hãng sản xuất khác đặt dưới các tên gọi khác nhau, về bản chất thì tương tự nhau. VRV (Variable Refrigerant Volume) là loại hệ thống có điều chỉnh lưu lượng môi chất tuần hoàn và có thể thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài.

Hệ thống VRV điều hòa được sử dụng cho các trung tâm thương mại, bởi tính năng điều chỉnh nhiệt độ cho từng khu vực mỗi phòng trong tòa nhà.

Điều hòa không khí làm lạnh bằng nước

Tên tiếng anh là Water Chiller. Là loại máy hệ thống làm lạnh nước công nghiệp. Nhiệt độ nước tạo ra từ 60 độ đến 30 độ C.

điều hòa không khí water chiller

Loại điều hòa làm lạnh này thường sử dụng cho các ngành như: làm lạnh in màu, giải nhiệt dầu máy cơ khí qua tấm PHE, cung cấp nước lạnh cho quá trình trộn bê tông, sử dụng trong công nghiệp thực phẩm (rượu bia, nước giải khát)

Ưu điểm của loại điều hòa này là công suất khá lớn, hệ thống ổn định bền và tuổi thọ cao. Cho phéo điều chỉnh công suất phụ tải bên ngoài nhờ vào các cấp giảm tải, qua đó giúp tiết kiệm điện năng.

Nhược điểm của điều hòa làm lạnh bằng nước là phải có người phụ trách thường xuyên, phức tạp khi vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng.

HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM (ĐIỀU HÒA TỔNG)

lắp đặt điều hòa trung tâm

Đây là loại điều hòa được sử dụng khá phổ biến trong các tòa nhà văn phòng rộng hoặc những nơi tụ tập cao, khu giải trí rạp chiếu phim, hội trường, phòng ăn… Hệ thống xử lý nhiệt ẩm được tiến hành ở trung tâm và dẫn theo qua các kênh gió đến các khu vực.

Lắp đặt điều hòa tổng và vận hành khá dễ dàng, khử âm và bụi khá tốt, độ ồn thấp.

lắp đặt điều hòa trung tâm

Tuy nhiên loại điều hòa chỉ có thể lắp đặt trong các tòa nhà không gian lớn, các phòng lớn và đông người.

Trên đây là các loại hệ thống điều hòa phổ biến hiện nay. Bạn có nhu cầu về điều hòa liên hệ lắp đặt điều hòa bởi Điện Lạnh Bắc Ninh

  • Làm việc uy tín, nhanh chóng, tiện lợi
  • Cam kết chất lượng, điều hòa nhập khẩu chính hãng
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề và có tính chuyên nghiệp cao

Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh 
ĐT: 02226272228 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Share this post


Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: