Kỹ thuật vệ sinh kho lạnh theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn

Tiêu chuẩn vệ sinh kho đông lạnh

Kỹ thuật vệ sinh kho lạnh theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn

Sử dụng kho đông lạnh trở thành một nhu cầu thiết yếu với bất cứ doanh nghiệp sản xuất, cung cấp lương thực thực phẩm, y tế nào. Ngoài việc lắp đặt, sử dụng sao cho hiệu quả kho lạnh, vệ sinh kho đông lạnh cũng là một yếu tố quan trọng để duy trì tuổi thọ của kho đông lạnh. Tương tự như lâu lâu bạn cũng cần phải vệ sinh tủ lạnh nhà mình vậy, kho đông lạnh thì cần có yêu cầu khắt khe hơn bởi có quy mô sử dụng lớn.

Điện lạnh Bắc Ninh xin chia sẻ các kỹ thuật để vệ sinh kho đông lạnh sao cho đúng quy cách

Dung cụ vệ sinh luôn đầy đủ và đảm bảo sạch sẽ, khử vi khuẩn

Để bảo quản các thực phẩm, y tế có giá trị trong một khoảng thời gian, bởi vậy việc vệ sinh thường xuyên kho lạnh trước khi cho bảo quản các đợt hàng mới là quan trọng. Các dụng cụ vệ sinh phải đầy đủ và đảm bảo tiêu chuẩn: chổi lau sàn, máy hút, khăn lau sạch…

Lựa chọn sử dụng các chất tẩy rửa rõ ràng nguồn gốc

Lau sàn và tẩy rửa bằng các chất tẩy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các hãng uy tín, không độc hại ảnh hưởng sức khỏe người dọn vệ sinh hay ám mùi trong kho đông lạnh.

Các dụng cụ sau khi vệ sinh kho lạnh luôn phải làm sạch và khử trùng, sắp xếp vào một vị trí quy định cho các lần dùng tiếp theo. Nên có bộ sản phẩm lau dọn vệ sinh dành riêng cho kho đông lạnh, không sử dụng cho các mục đích khác.

tiêu chuẩn vệ sinh kho đông lạnh

Thời gian vệ sinh kho lạnh

Tối thiểu vệ sinh kho lạnh một năm một lần và khử trùng đảm bảo cho tất cả các bộ phận kho lạnh sạch sẽ loại trừ bụi bẩn và hạn chế ẩm mốc.

Lên kế hoạch khử trùng kho lạnh đều đặn theo thời gian quy định

Yêu cầu đối với nhân viên vệ sinh kho lạnh

Nhân viên vệ sinh và nhân viên thường xuyên đi lại trong kho lạnh phải có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe , không mắc các bệnh về truyền nhiễm.

Những nhân viên trực tiếp làm việc ở khâu tiếp nhận, vận chuyển, đóng gói sản phẩm phải được khám sức khỏe định kỳ 1 lần/ 1 năm theo quy định đề ra của Bộ Y Tế.

Nhân viên phải được đào tạo các kiến thức và thực hiện các quy định đảm bảo về chất lượng và các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhân viên được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như bảo hộ lao động, quần áo chống lạnh, găng tay, mũ, khẩu trang y tế, kính mắt…

(Theo thông tư quy định về điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm kho lạnh – QCVN 02 -09:2009/BNNPTNPT)

Trên đây là các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm về vệ sinh kho đông lạnh, để được tư vấn thêm chi tiết cách lắp đặt kho lạnh, dịch vụ lắp đặt kho lạnh cho doanh nghiệp, công ty của bạn, vui lòng liên hệ theo hotline: 0986 252 018 – ĐIỆN LẠNH BẮC NINH sẽ giải đáp cho bạn.

ĐIỆN LẠNH BẮC NINH – CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ LẮP ĐẶT KHO LẠNH TẠI BẮC NINH, SỮA CHỮAVÀ BẢO DƯỠNG KHO LẠNH TẠI BẮC NINH

Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh
ĐT: 0986252018 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Share this post


Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: