Các lỗi sửa chữa bình nước nóng thường gặp

Các lỗi sửa chữa bình nước nóng thường gặp

Bình nước nóng trở thành một thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhu cầu sử dụng nước nóng gần như là hàng ngày tại mỗi gia đình. Bởi vậy, mỗi khi gặp các sự cố về máy nước nóng thì đều hoang mang chẳng biết làm thế nào. Nhận biết các lỗi bình nước nóng cơ bản sẽ giúp các bạn có cách giải quyết và khắc phục sự cố nhanh hơn.

Bình nước nóng không nóng

Khi bạn bật bình nước nóng cả giờ đồng hồ liền mà nước chẳng nóng tẹo nào. Vậy thì chắc chắn rằng bình nước nóng nhà bạn có vấn đề và cần thay thế sửa chữa thanh đốt nóng (thanh biến trở)

Nguyên nhân chủ yếu của sự cố này thường là do thanh đốt nóng bị hỏng hóc, tên gọi khác là thanh biến trở. Để khắc phục được sự cố này thì bạn chỉ có thể thay thanh đốt nóng. Chi phí thay sửa chữa tùy thuộc vào từng máy, tùy vào độ hiếm của thanh biến trở hãng đó.

Máy nước nóng bị chạm điện, rò gỉ điện

Khi máy nước nóng bị rò gì điện sẽ dẫn điện qua nước tới người đang sử dụng. Khả năng bị điện giật và dẫn đến tử vong cao.

Nguyên nhân sự cố: Do lắp đặt bình nóng lạnh sai quy cách ngay từ ban đầu. Hoặc trong quá trình sử dụng có xảy ra sự cố chạm điện thì thường là do nguyên nhân rò gì điện bởi : lớp cách điện thanh trở bị ăn mòn, bị va đập, chuột phá phách cắn dây, máy bình nước nóng bị gỉ nước, bảng mạch lỗi do sử dụng lâu hoặc lỗi nhà sản xuất.

Để khắc phục sự cố rò gì điện, bạn cần tìm đến các chuyên gia kỹ thuật điện lạnh. Các kỹ thuật viên sẽ tìm ra nguyên nhân rò gì điện và sửa chữa đúng cách. Phương pháp khác là bạn có thể lắp CB chống giật.

Bình nước nóng bị rỉ nước

lỗi máy bình nước nóng bị rỉ nước

Sau một thời gian sử dụng dài trên 2 năm, các bình nước nóng đều cần được bảo dưỡng thường xuyên để tránh hiện tưởng rỉ nước từ bình nước nóng. Khi rỉ nước thứ nhất sẽ rất lãng phí nước và tài nguyên thứ hai là có thể dễ khiến cho các bộ phận khác bị hư hại, hoen gỉ.

Nguyên nhân của hiện tượng rỉ nước ở bình nước nóng

Theo thời gian, thanh magie bị ăn mòn hết rồi lan sang ăn mòn thành bình. Thành bình bị hở và gây rỉ nước.

Để ngăn chặn hiện tượng rỉ nước, bạn cần thường xuyên bảo dưỡng bình nước nóng. Nếu đã xảy ra sự cố này rồi, bạn chỉ còn cách sửa chữa là tháo lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nước nóng.

Bình nước nóng bị quá tải do sử dụng 24/24

Với các bình nước nóng có cài đặt chế độ điều khiển nhiệt độ nước. Cơ chế cụ thể là rơ le nhiệt độ tự động ngắt điện khi nhiệt độ đạt tới ngưỡng cài đặt, ngược lại tự đóng điện trở lại khi nhiệt độ bị hạ thấp. Rơ le chỉ có tác dụng duy trì lượng nhiệt nhất định trong bình nước nóng của bạn chứ không có nghĩa rằng bạn có thể sử dụng 24/24. Việc rơ le nhiệt độ phải thực hiện đi thực hiện lại chu trình đóng điện và ngắt điện đó sẽ dấn đến các bộ phận khác bị hoạt động quá tải. Thêm nữa, bật bình nước nóng 24/24 sẽ làm tăng chi phí tiền điện, tiêu tốn điện năng gây lãng phí.

Biện pháp: Không bật 24/24 chỉ bật trước khi sử dụng khoảng 15 phút. Khi vào tắm thì tắt bình nước nóng đi.

Trên đây là các lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng bình nóng lạnh trong gia đình để các bạn có thể đưa ra các giải pháp khắc phục tốt nhất!

Để được tư vấn thêm chi tiết cách lắp đặt bình nước nóng, sửa chữa và bảo dưỡng bình nước nóng, vui lòng liên hệ theo hotline: 0986 252 018 – ĐIỆN LẠNH BẮC NINH sẽ giải đáp cho bạn.

 Bạn có nhu cầu về lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng bình nước nóng bởi Điện Lạnh Bắc Ninh

  • Làm việc uy tín, nhanh chóng, tiện lợi
  • Cam kết chất lượng, điều hòa nhập khẩu chính hãng
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề và có tính chuyên nghiệp cao

ĐIỆN LẠNH BẮC NINH – CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ LẮP ĐẶT KHO LẠNH TẠI BẮC NINH, SỮA CHỮA VÀ BẢO DƯỠNG KHO LẠNH TẠI BẮC NINH

Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh
ĐT: 02226272228 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Share this post


Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: