Tại sao lại cần phải bật quạt trong phòng lắp đặt điều hòa

Tại sao lại cần phải bật quạt trong phòng lắp đặt điều hòa

Như các bạn đã biết, phòng điều hòa với không khí mát lạnh, thoải mái và dễ chịu lắm rồi, vậy tại sao các chuyên gia y tế lại khuyên mọi người trong phòng điều hòa lại cần phải bật quạt cho tốn điện? Bật quạt trong phòng điều hòa mang lại ích lợi gì?

Nếu bạn còn đang băn khoăn thì tin tôi đi, nếu biết cách sử dụng điều hòa kết hợp bật quạt thì sẽ mang lại nhiều lợi ích, thậm chí còn giúp tiết kiệm chi phí tiền điện ít nhiều cho gia đình, văn phòng của bạn.

Điều hòa có nhiệm vụ hút đẩy lượng không khí lưu thông trong phòng, giúp làm mát và khử bụi có trong không khí. Điều hòa thường được lắp ở trên cao – nơi có lượng nhiệt nóng hơn mặt đất. Để làm mát được cả phòng bạn cần để chế độ từ 23 đến 24 độ C, và khá mất thời gian để làm lạnh cho cả căn phòng. Do vậy sử dụng điều hòa không sẽ tốn điện năng. Chưa kể là có thể gây ra các vấn đề khi nằm trong phòng điều hòa là khô da, đau đầu, chóng mặt…

Vậy bây giờ hãy xem một chiếc quạt trong phòng điều hòa có sức mạnh “ghê gớm” đến thế nào nhé!

tại sao cần bật quạt trong phòng điều hòa

Bật quạt trong phòng lắp đặt điều hòa giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ không nhỏ

Khi bật một chiếc quạt trong phòng điều hòa (có thể là quạt trần, quạt phun sương hay quạt thông thường), luồng gió từ quạt giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông không khí, trải đều khí lạnh qua khắp phòng nhanh hơn rất nhiều. Quá trình làm mát nhờ vậy mà nhanh hơn, tốn ít điện năng chạy hơn, các thiết bị không phải chạy nhiều dẫn đến quá tải, giúp tăng tuổi thọ cho máy điều hòa trong phòng bạn. Khi đó bạn chỉ cần để chế độ nhiệt độ từ 27 đến 28 độ C là vừa đủ khi bật quạt trong phòng điều hòa.

Lắp quạt phun sương giúp bảo vệ da bạn khỏi khô da, nứt nẻ, tăng độ ẩm trong phòng

Với một chiếc quạt phun sương còn có thể giúp hạn chế tình trạng khô da cho phải ngồi trong phòng lạnh thời gian dài.

Thêm nữa bật quạt trong phòng lắp đặt điều hòa còn có thể giúp đẩy ám mùi mà nhiều người khó chịu khi ngồi lâu trong phòng

Phòng điều hòa tuần hoàn không khí và hút mùi trong phòng nhưng cũng gây ra các mùi hơi khó chịu cho nhiều người. Một chiếc quạt bật lên có thể xóa tan việc tích tụ mùi khó chịu trong phòng.

Trên đây là những lợi ích của việc bật quạt trong phòng có lắp đặt điều hòa. Sử dụng điều hòa đúng cách sẽ giúp bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình, tiết kiệm điện năng cho gia đình.

ĐIỆN LẠNH BẮC NINH – CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA TẠI BẮC NINH, SỮA CHỮA VÀ BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA TẠI BẮC NINH

Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh
ĐT: 02226272228 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Share this post


Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: