Tư vấn vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý nhất trong phòng của gia đình bạn

Tư vấn vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý nhất trong phòng của gia đình bạn

Muốn sử dụng điều hòa sao cho hiệu quả làm mát nhanh, an toàn mà lại tiết kiệm điện thì quan trọng nhất là ở khâu lắp đặt điều hòa đảm bảo quy trình kỹ thuật. Trước khi quyết định lắp đặt điều hòa tại căn phòng của mỗi gia đình, người thợ cần phải khảo sát trước, xem cách bài trí trang thiết bị đồ dùng trong phòng để có thể xác định được vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý nhất. Điện lạnh Bắc Ninh sẽ đưa ra một số các tiêu chuẩn khi lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa sao cho vừa thẩm mĩ vừa làm mát nhanh cho các bạn tham khảo.

Như các bạn đã biết, máy điều hòa thông thường dùng trong các gia đình là điều hòa không khí rời hai khối bao gồm dàn nóng và dàn lạnh. Vị trí lắp dàn lạnh đương nhiên là phải ở trong phòng lạnh rồi. Còn dàn nóng sẽ ở bên ngoài.

Vị trí lắp đặt dàn lạnh

Độ cao phù hợp khi lắp dàn lạnh nhất là 3 m so với mặt đất. Lựa chọn vị trí không bị cản trở bởi các đồ nội thất. Không lắp đặt điều hòa ở phía trên cửa ra vào để tránh việc ra vào nhiều làm thất thoát không khí lạnh. Tránh lắp dàn lạnh ở phía trên hoặc gần kề các thiết bị điện tử đắt tiền hoặc có thể gây nhiễu cho các tín hiệu điều khiển khác.

tư vấn lắp đặt dàn lạnh trong phòng

Về việc khoan và đấu dây điện là điều bắt buộc khi tiến hành lắp đặt điều hòa nếu phòng bạn không có thiết kế cho việc lắp điều hòa. Bởi vậy nếu như khi xây nhà mới, bạn nên đặt sẵn các lỗ với đường kính 50mm và cách trần tối thiểu 30 cm. Lỗ này đặt cách tâm máy về phía bên phải khoảng 28-35cm (nếu bạn lắp máy điều hòa từ 9000 BTU đén 12000 BTU). Dây điện chờ cũng nên thiết kế đặt cạnh lỗ để tiện cho việc đấu điện khi lắp đặt điều hòa và cũng để điều hòa che khuất đi tránh mất thẩm mỉ của căn phòng.

Vị trí lắp đặt dàn nóng

Dàn nóng được đặt phía bên ngoài trời để thổi hơi nóng ra ngoài. Lắp đặt vị trí dàn nóng cũng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sử dụng điều hòa, công tác vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa trong quá trình sử dụng.

vị trí lắp đặt dàn nóng phù hợp

Cần phải lắp đặt vị trí dàn nóng đảm bảo khoảng cách và chênh lệch độ cao giữa hai dàn nóng và lạnh trong giới hạn để giúp nâng cao hiệu suất hoạt động cho điều hòa.

Dàn nóng cần được lắp đặt ở vị trí thoáng đãng, râm mát, vì nhiệt độ môi trường tại dàn nóng càng thấp thì hiệu suất máy càng cao, làm mát lại càng nhanh hơn.

Không phủ kín bên ngoài dàn nóng mà nên để thoáng giúp đảm bảo quá trình tỏa nhiệt diễn ra tốt nhất. Không để vật cản trước dàn nóng.

Vị trí thoát nước điều hòa từ dàn lạnh

Khi sử dụng điều hòa đều có một ống dẫn thoát nước trong quá trình làm lạnh. Khi không khí được làm lạnh bởi dàn lạnh, hơi nước bị ngưng tụ lại và hóa lỏng rơi xuống, do đó cần có một đường ống dẫn nước chảy từ dàn lạnh ra bên ngoài để nước không thấm vào tường hay nền nhà gây ẩm mốc.

Đường ống thoát nước từ dàn lạnh cần phải có độ nghiêng đảm bảo nước dễ dàng thoát ra. Ống thoát nước phải bọc bằng lớp bảo ôn tránh hiện tượng ngưng tụ do nước lạnh rơi ra từ dàn lạnh khiến tường dễ ẩm mốc.

Vị trí tốt nhất thường được lựa chọn lắp đặt dàn nóng là ở ngoài ban công, vị trí dàn lạnh đương nhiên là mặt trong tường khu vực ban công đó. Vị trí khoảng cách này khá phù hợp đảm bảo cho việc thoát nước dễ dàng.

Trên đây là hướng dẫn về các vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp cho gia đình bạn. Bạn có nhu cầu về điều hòa liên hệ lắp đặt điều hòa bởi Điện Lạnh Bắc Ninh

  • Làm việc uy tín, nhanh chóng, tiện lợi
  • Cam kết chất lượng, điều hòa nhập khẩu chính hãng
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề và có tính chuyên nghiệp cao

Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh 
ĐT: 02226272228 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Share this post


Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: