/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));

Lưu ý sử dụng đồ điện để phòng tránh tai nạn điện giật, chập điện trong thời tiết mưa bão

Lưu ý sử dụng đồ điện để phòng tránh tai nạn điện giật, chập điện trong thời tiết mưa bão

Hàng năm cứ mỗi khi đến mùa mưa bão, các gia đình lại lo lắng về việc sử dụng các thiết bị điện. Ngoài việc làm sao để bảo quản các thiết bị vẫn giữ được độ bền, không hỏng hỏng, việc sử dụng làm sao cho an toàn trong thời khiết khí hậu ẩm ướt lại là việc không kém phần quan trọng. Sử dụng điện an toàn cùng với các lưu ý sử dụng điện từ Điện lạnh Bắc Ninh ở bài viết dưới đây:

Sau khi sử dụng xong các thiết bị điện thì nên rút dây cắm ra khỏi ổ cắm

Bởi khi vẫn cắm điện sẽ vẫn có dòng điện chạy qua các thiết bị điện này, vừa gây tốn lượng điện tiêu thụ 30% công suất, vừa có nguy cơ cháy nổ khi có sự cố lỗi chập điện trong nhà.

sử dụng thiết bị điện an toàn cho gia đình

Ngắt nguồn điện khi không cần thiết, khi có sấm sét

Khi có dấu hiệu mưa to bão lớn, các gia đình cần kiểm tra lại tất cả các thiết bị điện trong nhà, ngắt các nguồn điện không cần sử dụng đến. Các thiết bị như máy tính, điện thoại đang sạc, ti vi đang cắm … đều là các thiết bị dễ cảm ứng điện khi có tình trạng sét đánh. Các nguồn điện cung cấp điện cho các thiết bị sử dụng ngoài trời cũng cần được ngắt điện khi có dấu hiệu mưa bão.

Không dùng ổ cắm ở vị trí thấp

Các ổ cắm ở vị trí thấp dễ bị ẩm do nước và không khí ẩm. Nếu muốn sử dụng hãy tìm các vị trí điện ở trên cao hay khô ráo.

Không dùng tay ướt để cắm điện hay sờ vào nguồn điện

Lắp dây tiếp đất cho các thiết bị điện gia dụng

Ví dụ như bình nóng lạnh, máy giặt.. cần có dây điện nối tiếp thòng xuống mặt đất để điện truyền xuống mặt đất và tiêu biến.

Mỗi nhà nên có cột thu lôi

Cột thu lôi có tác dụng tập trung điểm đánh của sét khi đánh tới khu vực. Sét truyền qua cột thu lôi xuống mặt đất và tiêu biến. Bởi vậy, lắp cột thu lôi ở khu nhà dân sẽ hạn chế hiện tượng sét đánh trúng nhà gây cháy nổ.

Sử dụng che chắn các thiết bị điện, ổ điện trong nhà có trẻ con

Trẻ thường rất hay nghịch ngợm mọi thứ gần mình, trong tầm với, đặc biệt là các ổ điện trên tường. Việc lắp bịt các ổ điện và cho con trẻ chơi cách xa khu vực này để bảo vệ con khỏi nguy cơ điện giật.

sử dụng điện an toàn

Kiểm tra định kỳ các nguồn điện, thiết bị điện

Thường xuyên bảo dưỡng điều hòa, bảo dưỡng máy nóng lạnh để kịp thời phát hiện ra các hiện tượng rò gỉ điện. Để thực hiện công việc này bạn cần có kỹ năng chuyên môn về điện lạnh, bởi vậy hãy tìm đến các địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp như Điện lạnh Bắc Ninh.

 

Share this post


Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: