Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điều hòa tủ đứng

cấu tạo điều hòa tủ đứng

Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điều hòa tủ đứng

Điều hòa tủ đứng trở thành một thiết bị điện phổ biến với các doanh nghiệp, sử dụng tại văn phòng, phòng họp, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại… Nhờ các tính năng vượt trội và nhiều ưu điểm tiện lợi khác, dòng sản phẩm điều hòa cây rất được lòng người tiêu dùng. Các doanh nghiệp đều muốn sử dụng tốt các thiết bị điện vừa giúp tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí doanh nghiệp lại vừa giúp sản phẩm bền đẹp. Muốn như vậy, bạn cần hiểu hơn về điều hòa tủ đứng, cấu tạo ra sau và nguyên lý cũng như cơ chế thế nào, để có thể biết cách sử dụng tốt nhất!

Cấu tạo của điều hòa tủ đứng hay còn gọi là điều hòa cây

Điều hòa tủ đứng gồm các bộ phận chính: Dàn nóng, dàn lạnh, dây điện điều khiển, ống dẫn gas, dây điện động lực.

Dàn lạnh

Được đặt bên trong phòng, đây là dạng dàn trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm. Dàn lạnh có trang bị kiểu ly tâm (cánh lồng sóc). Tùy mỗi máy điều hòa tủ đứng mà dàn lạnh có nhiều dạng khác nhau. Người dùng có thể lựa chọn đa dạng kiểu dáng phù hợp với kết cấu tòa nhà và không gian phòng lắp đặt.

Dàn nóng

Là dàn trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm có quạ hướng trục. Dàn nóng với cấu tạo bền bỉ chắc chắn cho phép lắp đặt ngoài trời nắng mưa mà không cần che chắn (Điều này khác so với các điều hòa treo tường thông thường). Dàn nóng gồm máy nén và quạt, đây cũng là bộ phận tiêu tốn nhiều điện năng nhất của máy lạnh tủ đứng (khoảng 95%). Trong khi dàn lạnh chỉ tiêu tốn khoảng 5% điện vì cấu tạo chỉ có quạt và board điều khiển.

cấu tạo điều hòa tủ đứng

Ống dẫn gas

Đây là đoạn ống liên kết dàn nóng và lạnh, đoạn ống này bao gồm 2 ông là ống dịch lỏng và ống gas. Các thông số kích cỡ ông dẫn ghi theo các đầu nối của máy. Ống dịch lỏng nhỏ hơn ống gas. Các ống dẫn khi lắp đặt nên kẹp vào nhau để tăng hiệu quả làm việc của máy điều hòa cây. Ngoài ống có bọc mít cách nhiệt giúp bảo vệ ống tốt hơn.

Dây điện động lực

Hay còn gọi là dây điện nguồn thường được nối với dàn nóng. Tùy vào công suất máy mà điện nguồn là loại một pha hay ba pha.

Thường công suất máy điều hòa từ 36000 BTU trở lên sẽ dùng điện 3 pha. Số dây điện nguồn cũng theo đó mà thay đổi theo máy 1 pha hay 3 pha và hãng máy.

Xem phần 2: >>> Nguyên lý hoạt động của điều hòa tủ đứng

Tư vấn lắp đặt điều hòa tủ đứng chất lượng cao cho văn phòng của bạn

Để tìm kiếm lắp đặt điều hòa tủ đứng tại Hà Nội, tại Bắc Ninh, khách hàng cần tìm đến các đại lý cung cấp điều hòa chính hãng, có đầy đủ giấy chứng nhận và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

Điện lạnh Bắc Ninh là địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ lắp đặt điều hòa, sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tủ đứng tại Bắc Ninh. Hàng trăm khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại dienlanhbacninh.com.vn và rất hài lòng. Còn bạn thì sao? Liên hệ ngay Điện lạnh Bắc Ninh để được tư vấn sử dụng dịch vụ lắp đặt điều hòa inverter tại nhà, doanh nghiệp

Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh
ĐT: 0986252018 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Share this post


Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: