Hướng dẫn vệ sinh điều hòa tủ đứng hiệu quả

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa tủ đứng hiệu quả

Điều hòa tủ đứng được sử dụng phổ biến ra rộng rãi trong các khu văn phòng rộng lớn, nhiều người qua lại như nhà ăn, nhà hàng, hành lang… Điều hòa tủ đứng hoạt động với công suất cao và tần số gần như liên tục trong nhiều giờ liền. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng, điều hòa sẽ tích tụ nhiều chất bụi bẩn, bạn cần phải vệ sinh nó để giúp giữ tuổi thọ cho máy điều hòa tủ đứng. Vệ sinh điều hòa tủ đứng không khó như đòi hỏi bạn cần tìm hiểu và có chút kỹ năng về tháo lắp thiết bị. Nếu không biết vệ sinh điều hòa tủ đứng thì tốt nhất doanh nghiệp bạn nên tìm đến các địa chỉ vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp.

Điện lạnh Bắc Ninh sẽ giới thiệu đến bạn các cách để vệ sinh điều hòa tủ đứng đúng cách

Nếu không vệ sinh điều hòa tủ đứng thường xuyên thì sao?

-Điều hòa sau thời gian dài sử dụng tích nhiều bụi bẩn, trong quá trình hoạt động sẽ khiến phòng có nhiều mùi khó chịu, không khí không được tròng lành như trước.

-Tiêu tốn nhiều điện năng hơn bình thường

-Hoạt động hiệu quả kém, lâu mát hơn, gây tiếng ồn do bị tích bụi bẩn bên trong cánh quạt.

vệ sinh điều hòa tủ đứng đúng cách

Bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa tủ đứng theo định ký 6 tháng một lần

Để vệ sinh điều hòa tủ đứng đòi hỏi bạn phải hiểu và biết cách vệ sinh đúng kỹ thuật. Việc vệ sinh phải chú ý đến cả việc làm sạch ống dẫn, bộ lọc và dàn nóng, dàn lạnh. Đây đều là những bộ phận bám bụi bẩn nhiều nhất mà bạn cần chú ý.

Tốt nhất bạn nên chuẩn bị một chiếc khẩu trang để bịt trong quá trình vệ sinh. Các bước vệ sinh điều hòa tủ đứng

Ngắt điện trước khi bắt đầu vệ sinh máy điều hòa tủ đứng

Trước khi tiến hành công việc bảo dưỡng hay vệ sinh bất cứ một thiết bị điện nào, việc đầu tiên bạn cần làm là ngắt dòng điện đi vào đẻ có thể đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện, tránh rủi ro liên quan đến điện.

Tháo tấm lọc bụi ra khỏi dàn lạnh và rửa nhẹ nhàng với nước

Chú ý không nên ấn quá mạnh và khi sử dụng chất tẩy rửa phải cẩn thận đảm bảo cho bản thân (có thể nên đeo gang tay cao su)

Dùng vòi xịt nước cho trôi bụi tấm lưới và để khô ráo trước khi lắp lại máy.

vệ sinh điều hòa tủ đứng đúng cách

Lưu ý trong khi xịt rửa

Dùng rẻ sạch/túi nilon che kín phần bo mạch dàn lạnh. Làm việc này để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa sẽ bị bắn vào. Khi xịt dùng áp lực nước xịt vào các lá kim loại của dàn lạnh. Chỉ xịt vào phần lá kim loại tránh xịt vào các bộ phận khác. Cần xịt từ từ để nước còn kịp thoát qua ống nước.

Bạn không nên phơi những bộ phận vừa lau chùi dưới ánh nắng mặt trời vì ánh nắng có thể làm hỏng đến những bộ phận đó.

“Của bền tại người” quả là chẳng sai tý nào. Có những doanh nghiệp họ dùng điều hòa tủ đứng cả chục năm mà vẫn chạy ngon lành còn doanh nghiệp bạn thì chỉ được vài năm là bắt đầu hỏng hóc đủ thứ. Máy móc cũng như con người vậy, nó cũng có tuổi thọ, nếu được chăm sóc đầy đủ, quan tâm hơn, máy móc sẽ “khỏe mạnh” hơn, nhờ vậy mà kéo dài tuổi thọ sử dụng điều hòa tủ đứng là chuyện hiển nhiên nếu bạn thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa tủ đứng.

Liên hệ địa chỉ sửa chữa và vệ sinh điều hòa tủ đứng uy tín cho doanh nghiệp bạn tại Điện lạnh Bắc Ninh

Điện lạnh Bắc Ninh là địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ lắp đặt điều hòa, sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tủ đứng tại Bắc Ninh. Hàng trăm khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại dienlanhbacninh.com.vn và rất hài lòng. Còn bạn thì sao? Liên hệ ngay Điện lạnh Bắc Ninh để được tư vấn sử dụng dịch vụ lắp đặt điều hòa inverter tại nhà, doanh nghiệp

Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh
ĐT: 02226272228 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Share this post


Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: