Nguyên nhân điều hòa bị chảy nước và giải pháp khắc phục

sửa chữa điều hòa bị chảy nước

Nguyên nhân điều hòa bị chảy nước và giải pháp khắc phục

Điều hòa nhà bạn chắc hẳn ít nhiều cũng đã một lần xảy ra sự cố chảy nước gây ra khó chịu phiền toái này. Đang ngồi mát trong phòng thì khi đi đến khu vực lắp dưới điều hòa, bạn chợt suýt té ngã vì vũng nước to đùng từ đâu tới. Rồi căn phòng bạn chợt trở nên ẩm thấp, có mùi khó chịu, tường nhà thì ố vàng,… đặc biệt nhà có trẻ nhỏ thì sẽ rất có hại đến sức khỏe trẻ. Chưa kể đến, nước từ điều hòa nhỏ xuống gây ra chập điện, rò điện rất nguy hiểm. Các thiết bị điện cũng sẽ dễ bị hỏng khi đặt dưới điều hòa đang bị chảy nước như vậy.

Liệu có phải điều hòa bị làm sao rồi không, có cách nào khắc phục không? Điện lạnh Bắc Ninh sẽ cùng bạn đi giải đáp thắc mắc này nhé!

NGUYÊN NHÂN ĐIỀU HÒA NHIỆT ĐỘ BỊ CHẢY NƯỚC

Dàn lạnh bám bụi bẩn nhiều

Điều hòa hoạt động lâu sẽ dẫn đến tích tụ bụi bẩn trong dàn lạnh và hiện tượng rò gỉ nước cũng theo đó mà tràn ra ngoài.

Máng nước bị vỡ, nứt

Sau một thời gian dài hoạt động máy lạnh, độ ẩm trong phòng sẽ được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước, do vậy tạo thành các loại tảo chảy vào đướng ống. Theo thời gian, các loại tảo này cũng tích tụ nhiều, nghẽn đường ống, làm hỏng nứt đường ống và xuất hiện tràn nước ở máng hứng rồi rò gỉ xuống tường và sàn nhà.

Lắp đặt điều hòa sai cách ngay từ đầu

Nếu gia đình bạn tự lắp điều hòa hoặc đơn vị lắp đặt điều hòa mà bạn chọn thiếu chuyên nghiệp sẽ dẫn đến lắp sai quy cách. Lắp đường ống thoát nước không có độ dốc, làm đường ống quá dài, không có lỗ thông gió nên gây ra hiện tượng rò gỉ nước ra ngoài máy điều hòa nhiệt độ.

Máy điều hòa bị thiếu gas

Nếu điều hòa thiếu gas, tuyết sẽ bị đóng lại trong máy, khi đó cũng là nguyên nhân gây ra vấn đề chảy nước.

Bạn thấy đó, chỉ là một dấu hiệu chảy nước từ điều hòa thôi là đã có cả đống nguyên nhân gây nên rồi, đủ hiểu chảy nước điều hòa là hiện tượng phổ biến thường gặp của các gia đình trong thời gian sử dụng điều hòa, đặc biệt là thời gian cao điểm

sửa chữa điều hòa bị chảy nước

Làm thế nào để tránh hiện tượng điều hòa bị chảy nước?

Tiến hành vệ sinh điều hòa ít nhất một tháng mỗi lần, việc này bạn cũng có thể tự làm tại nhà được. Bảo dưỡng điều hòa bạn nên gọi đơn vị bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp định kỳ cứ 3 tháng 1 lần. Việc vệ sinh điều hòa và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên giúp tăng hiệu quả sử dụng, kéo dài tuổi thọ máy.

Nếu đã tiến hành vệ sinh điều hòa mà dấu hiệu nhỏ nước từ điều hòa vẫn tiếp tục thì nguyên nhân có thể do lắp đặt sai điều hòa, gặp sự cố hoặc thiếu gas. Với các vấn đề này, tốt nhất bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành điều hòa và các đơn vị sửa chữa điều hòa uy tín.

Điện lạnh Bắc Ninh là địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ lắp đặt điều hòa, sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tủ đứng tại Bắc Ninh, lắp đặt điều hòa tại Hà Nội. Hàng trăm khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại dienlanhbacninh.com.vn và rất hài lòng. Còn bạn thì sao? Liên hệ ngay Điện lạnh Bắc Ninh để được tư vấn sử dụng dịch vụ lắp đặt điều hòa inverter tại nhà, doanh nghiệp

Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh
ĐT: 02226272228 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Website: dienlanhbacninh.com.vn

Share this post


Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: