Tiêu chuẩn các bước vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa trung tâm

bảo dưỡng vệ sinh điều hòa trung tâm

Tiêu chuẩn các bước vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa trung tâm

Điều hòa trung tâm là thiết bị điện không thể thiếu giúp vận hành hoạt động liên tục cho nhiều doanh nghiệp, chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị, rạp chiếu phim. Bởi lẽ đó, điều hòa trung tâm đóng vai trò quan trọng giúp duy trì hoạt động của doanh nghiệp diễn ra liên tục vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự thoải mái của những người sử dụng dịch vụ tại doanh nghiệp bạn. Điều hòa trung tâm có nhiều yêu cầu hơn về cấu tạo, công suất cũng như các tính năng mạnh mẽ, do vậy lắp đặt điều hòa trung tâm đã khó, việc vệ sinh điều hòa trung tâm và bảo dưỡng điều hòa trung tâm còn khó hơn. Điện lạnh Bắc Ninh sẽ đưa ra cho bạn một quy trình vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa trung tâm thật chuẩn xác

Bước đầu tiên là kiểm tra tình trạng hoạt động của điều hòa trung tâm

-Kiểm tra về phần điện: Hoạt động của tay điều khiển và chức năng hoạt động của máy

Trong phần này, thợ chuyên nghiệp cần kiểm tra pin có còn điện không, màn hình hiển thị thế nào, thử qua các tính năng về quạt, chế độ lạnh, nóng hay tăng giảm nhiệt độ có đều và ổn định không

-Kiểm tra và phần cơ: Ở bước nay người thợ cần kiểm tra phần quạt dàn lạnh có chạy êm không, quạt dàn nóng quay đúng chiều và chạy có gây tiếng ồn không. Tiếp đó kiểm tra xem block (máy nén) hoạt động có xỷ ra tiếng kêu bất thường gì không, dòng định mức ra sao.

Nếu trong quá trình kiểm tra có thấy bất kỳ sự cố bất thường nào, thợ chuyên nghiệp cần liên hệ với đơn vị lắp đặt điều hòa để xin thông tin bắt đầu sữa chữa khắc phục ngay lập tức.

bảo dưỡng điều hòa trung tâm

Bước thứ hai là vệ sinh bảo dưỡng điều hòa trung tâm

Các dụng cụ cần thiết để bảo dưỡng: khăn lau, nước rửa, vòi phun, máy sấy.

-Vệ sinh dàn lạnh

Thợ chuyên nghiệp sẽ tháo lưới lọc, tháo mặt nhựa và cửa gác lái gió. Tiếp theo là treo máng, treo bạt và che phần điện để tránh trong quá trình phun nước rửa bị bắn vào.

Cọ và phun rửa sạch sẽ phần dàn lạnh, lồng quạt, máng nước, làm thông thoáng đường dẫn nước.

Cuối cùng là sấy khô và lau thật sạch

-Vệ sinh dàn nóng

Thợ vệ sinh chuyên nghiệp cần phun nướ rửa dàn tản nhiệt, cọ bàn chải qua các bụi bẩn bám xung quanh bề mặt vỏ ngoài của dàn nóng.

Bước thứ 3 là kiểm tra lại quá trình bảo dưỡng

Người thợ cần chắc chắn rằng mọi thứ của máy điều hòa trung tâm có thể diễn ra bình thường. Chạy thử máy, đo sự hoạt động, áp suất đủ gas hay thiếu gas. Sauk hi xác nhận máy điều hòa trung tâm đã chạy ổn định về thông số kỹ thuật, thợ chuyên nghiệp sẽ làm báo cáo nghiệm thu và quyết toán. Trước khi ra về, thợ sẽ đưa mọi thứ trở về vị trí ban đầu, dọn dẹp sạch sẽ các dụng cụ sử dụng trong quá trình bảo dưỡng điều hòa trung tâm.

Điện lạnh Bắc Ninh là địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ lắp đặt điều hòa, sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tủ đứng tại Bắc Ninh, lắp đặt điều hòa tại Hà Nội. Hàng trăm khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại dienlanhbacninh.com.vn và rất hài lòng. Còn bạn thì sao? Liên hệ ngay Điện lạnh Bắc Ninh để được tư vấn sử dụng dịch vụ lắp đặt điều hòa inverter tại nhà, doanh nghiệp

Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh
ĐT: 0986252018 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Website: dienlanhbacninh.com.vn

Share this post


Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: