Khi nào thì bạn không nên ngồi trong phòng sử dụng điều hòa

Khi nào thì bạn không nên ngồi trong phòng sử dụng điều hòa

Điều hòa là thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình nhất là vào những khi thời tiết đạt đến cao điểm nắng nóng. Khi ngồi trong phòng điều hòa, phần lớn cơ thể chúng ta đều được bao quanh bởi không khí mát rượu và  cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên có những lúc sẽ là cấm kị với cơ thể chúng ta khi sử dụng điều hòa. Nhiều khi chỉ là những hành vi tưởng chừng vô hại này lại khiến bạn dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Cùng điện lạnh Bắc Ninh tìm hiểu để sử dụng điều hòa đúng cách nhé!

Sau khi tắm xong không nên sử dụng điều hòa ngay

Bạn có biết, khi tắm xong nhiệt độ cơ thể bị hạ thấp, khi cơ thể lại tiếp nhận thêm lượng không khí lạnh từ điều hòa không khí thì cơ thể bạn có thêm nguy cơ bị nhiễm lạnh. Ngồi điều hòa ở nhiệt độ thấp dễ dẫn đến hiện tượng co mạch đột ngột làm tăng huyết áp và có nguy cơ dẫn đến đột quỵ tử vong.

không nên sử dụng điều hòa khi vừa tắm xong

=> Nên bạn đừng vào phòng điều hòa ngay khi vừa tắm xong nhé! Đợi một lát tầm 5 phút rồi mới vào.

Sau khi đi nắng về không nên sử dụng điều hòa ngay

Khi cơ thể bạn vừa từ ngoài trời nắng nóng về, người còn ra nhiều mồ hôi, tuyệt đối bạn không được bước vào phòng điều hòa ngay. Bạn cần ngồi lại một lúc cho người mát lên, ráo mồ hôi rồi mới bước vào phòng điều hòa.

không dùng điều hòa khi vừa đi ngoài nắng về

Cơ thể ta không chịu được sự thay đổi nhiệt độ liên tục nhiều lần, nên sẽ phải điều chỉnh cho thích nghi, gây hại cho sức khỏe. Nếu bạn đột ngột lao vào phòng điều hòa khi vừa đi ngoài nắng về sẽ dẫn đến hệ thần kinh thực vật của cơ thể khó thích ứng, có thể xuất hiện các triệu chứng “dễ cáu giận, căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ…” Chưa kể đến trường hợp có thể bị ốm ho.

=> Không nên lao vào phòng điều hòa ngay khi vừa đi nắng về

Khi say rượu bia không nên sử dụng điều hòa có nhiệt độ vừa phải

Bạn đang say rượu và trở về nhà bật điều hòa khởi động ở nhiệt độ thấp rồi ngủ quên luôn. Cơ thể người say rượu lúc này đang diễn ra quá trình đào thải rượu, cơ thể sẽ cần nhiều nước. Nếu ngồi trong phòng điều hòa lại còn khiến cơ thể mất nước hơn, do cơ thể lúc này đang chuyển hóa chất rượu ra thành nước, có thể đổ mồ hôi. Thêm nữa, bạn có nguy cơ bị nhiễm lạnh do ngủ trong phòng điều hòa. Các tình trạng có thể mắc phải: sốc nhiệt, tê liệt cơ thể.
không dùng điều hòa khi say bia rượu

=> Say bia rượu thì nên làm tỉnh rượu rồi mới sử dụng điều hòa, nên để nhiệt độ vừa phải không lạnh quá (nhiều người uống rượu nên người nóng lên nên cảm thấy cần bật điều hòa lạnh)

Khi vừa uống nước lạnh lúc người đang nóng không nên đi vào phòng điều hòa ngay

Bạn vừa tập thể dục về, người khát khô cổ nên vội vàng uống nước lạnh để giải khát sau đó bước vào phòng điều hòa. Ôi không! Đừng làm thế. Hành vi này có thể khiến bạn có nguy cơ bị viêm họng đấy. Hệ thống niêm mạc của xoang mũi lúc này bị khô nên giảm sức đề kháng, tạo cơ hội cho các vi khuẩn đã tích tụ từ lâu trong các hốc xoang phát triển. Có nguy cơ mắc bệnh viêm họng đỏ cấp tính.

===============================

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị

-Lắp đặt điều hòa uy tín tại Hà Nội

-Lắp đặt điều hòa uy tín tại Bắc Ninh

Điện lạnh Bắc Ninh là địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ lắp đặt điều hòa, sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tủ đứng tại Bắc Ninh, lắp đặt điều hòa tại Hà Nội. Hàng trăm khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại dienlanhbacninh.com.vn và rất hài lòng. Còn bạn thì sao? Liên hệ ngay Điện lạnh Bắc Ninh để được tư vấn sử dụng dịch vụ lắp đặt điều hòa inverter tại nhà, doanh nghiệp

Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh
ĐT: 02226272228 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Website: dienlanhbacninh.com.vn

Share this post


Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: