Nguyên lý hoạt động của điều hòa tủ đứng

nguyên lý hoạt động điều hòa tủ đứng

Nguyên lý hoạt động của điều hòa tủ đứng

Ở bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về cấu tạo của Điều hòa tủ đứng, bài viết dưới đây, điện lạnh Bắc Ninh sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nguyên lý một chiếc điều hòa tủ đứng hoạt động như thế nào nhé!

Xem thêm >> Tìm hiểu về cấu tạo của điều hòa tủ đứng

Như chúng ta đã biết điều hòa tủ đứng bao gồm hai bộ phận là dàn nóng và dàn lạnh, mỗi dàn đều đảm nhiệm một công việc với vai trò khác nhau. Cụ thể:

Trong quá trình hoạt động, dàn lạnh của điều hòa sẽ hoạt động liên tục và không ngừng nghỉ, còn dàn nóng thì lúc chạy lúc nghỉ phụ thuộc vào việc nhiệt độ đã đáp ứng yêu cầu như điều khiển chưa.

Hoạt động dàn lạnh của điều hòa tủ đứng

Hệ thống quạt của dàn lạnh sẽ hút và thổi gió liên tục, để luôn tạo ra sự luân chuyển và phân tán không phí khắp phòng. Dàn lạnh có một bộ phận cảm biến nhiệt độ không khí được nối với board xử lý tín hiệu có vai trò cảm nhận nhiệt độ không khí hồi về dàn lạnh.

nguyên lý hoạt động của điều hòa tủ đứng

Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt

Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt  (như theo điều khiển remote) khoảng từ 1-2 độ thì board sẽ điều khiển dàn nóng chạy. Dàn nóng chạy và cung cấp gas lỏng tới dàn lạnh, khi gas lỏng bốc hơi trong dàn lạnh và thu nhiệt trong không khí đi qua dàn lạnh, không khí sẽ mất nhiệt nên nhiệt độ giảm xuống. Khi nhiệt độ không khí trong phòng giảm thì board điều khiển ngưng dàn nóng. => Quá trình làm lạnh tạm ngưng

Khi nhiệt độ trong phòng thấp hơn bên ngoài

Nhiệt độ trong phòng thấp hơn bên ngoài, sẽ có sự truyền nhiệt từ bên ngoài vào trong cùng với các vật tỏa nhiệt bên trong làm nhiệt độ không khí trong phòng sẽ từ từ tăng lên cho đến khi nhiệt độ cao hơn nhiệt độ cài đặt khoảng 1-2 độ C => Board điều khiển dàn nóng chạy lại => Quá trình làm lạnh lại tiếp tục.

Mối liên hệ giữa dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa tủ đứng

nguyên lý hoạt động điều hòa tủ đứng

Chỉ khi dàn nóng chạy thì dàn lạnh mới có chức năng làm lạnh và tiêu tốn điện nhiều nhất. Còn khi dàn nóng ngưng, dàn lạnh sẽ chỉ như cái quạt luân chuyển không khí trong phòng bạn mà thôi.

Mỗi máy điều hòa tủ đứng khi được lắp đặt sẽ chỉ hoạt động được tối đa ở một nhiệt độ thấp nhất nào đó (mặc định từ nhà sản xuất) và máy không thể hoạt động để giúp hạ nhiệt độ xuống thấp hơn được nữa.

Nhiệt độ thích hợp với các gia đình thì thường rơi vào khoảng từ 24-26 độ, đặc biệt nhà có người già và trẻ nhỏ thì càng phải chú tâm đến việc sử dụng điều hòa hơn.

Điện lạnh Bắc Ninh là địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ lắp đặt điều hòa, sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tủ đứng tại Bắc Ninh, lắp đặt điều hòa tại Hà Nội. Hàng trăm khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại dienlanhbacninh.com.vn và rất hài lòng. Còn bạn thì sao? Liên hệ ngay Điện lạnh Bắc Ninh để được tư vấn sử dụng dịch vụ lắp đặt điều hòa inverter tại nhà, doanh nghiệp

Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh
ĐT: 0986252018 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Website: dienlanhbacninh.com.vn

Share this post


Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: