Hướng dẫn sử dụng quạt điều hòa làm mát không khí đúng cách để tiết kiệm điện năng và an toàn cho gia đình bạn

Hướng dẫn sử dụng quạt điều hòa làm mát không khí đúng cách để tiết kiệm điện năng và an toàn cho gia đình bạn

Quạt điều hòa trở thành thiết bị điện khá phổ biến trong các gia đình nhờ tính năng làm mát mà vẫn giữ được độ ẩm trong không khí, sự linh hoạt di chuyển và tạo không khí trong lành. Rất nhiều gia đình đã luôn tin tưởng và sử dụng dòng sản phẩm quạt điều hòa này. Tuy nhiên, biết cách sử dụng đúng đắn cho thiết bị điện này thì không phải ai cũng có thể hiểu rõ được. Ở bài viết dưới đây, Điện lạnh Bắc Ninh sẽ cùng bạn tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng quạt điều hòa đúng cách vừa tiết kiệm điện, tốt cho cho sức khỏe gia đình bạn như thế nào nhé!

Lựa chọn vị trí lắp đặt quạt điều hòa

Quạt điều hòa cần được đặt ở những nơi thoáng mát thì không khí mát mới có thể tỏa đi khắp phòng được. Không nên đặt quạt điều hào sát tường vì nó có thể gây ra tiếng ồn. Thêm nữa, hơi nóng tỏa ra không phân tán được nên sẽ làm hư hỏng nhanh các thiết bị bên trong máy. Không đặt các vật dụng, đồ dùng trước quạt điều hòa, việc này sẽ làm cản trở quá trình lấy gió và luân chuyển không khí cho quạt, từ đó sẽ làm giảm hiệu quả làm mát và tốn điện năng.

vị trí đặt quạt điều hòa

Đổ nước vừa đủ vào bình chứa

Một lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa là quạt điều hòa chạy nhờ vào có nước bên trong nên bạn cần đổ một lượng nước vừa phải, tầm trên nửa bình. Nếu bạn đổ ít nước quá điều hòa có thể sẽ hỏng vì không có đủ nước hoạt động. Nếu đổ quá nhiều nước thì quạt điều hòa sẽ khiến bình nước quá tải và chảy ra ngoài, gây ra hiện tượng rò gỉ nước, hoen gỉ quạt, nguy hiểm hơn là chập điện.

sử dụng quạt điều hòa đúng cách

Vệ sinh quạt làm mát thường xuyên

Khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào từ tủ lạnh, điều hòa không khí hay lò vi sóng, các thiết bị thường xuyên sử dụng sẽ hay tích bụi bẩn. Việc vệ sinh quạt điều hòa làm mát cũng vậy. Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên giúp nâng cao hiệu quả làm mát, tốc độ nhanh hơn. Bạn nên lau chùi thường xuyên nhất là khu vực nhả gió của quạt. Bạn nên dùng các chất tẩy nhẹ chuyên dụng để làm sạch thay vì dùng chà cọ hay các chất tẩy mạnh sẽ làm quạt điều hòa của bạn nhanh hỏng hơn. Nếu không rõ về quy trình vệ sinh điều hòa thì bạn nên tìm đến các đơn vị vệ sinh quạt điều hòa chuyên nghiệp cho các gia đình.

Rút dây điện khi không sử dụng

Để đảm bảo an toàn, các thiết bị điện khi không sử dụng thì nên rút dây cắm. Rút dây cắm điện vừa tránh việc dây bị hỏng do chuột hay gián cắn dây, vừa để ngăn chặn nguy cơ giật điện cho trẻ hiếu động trong nhà. Rút dây điện sẽ tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn (sự thật là vẫn có dòng điện chạy qua các thiết bị điện dù bạn có tắt hay bật nó)

Trên đây là các cách sử dụng quạt điều hòa đúng cách để vừa giúp tiết kiệm điện năng lại vừa an toàn cho gia đình. Tư vấn lắp đặt và sử dụng điều hòa cho gia đình hoàn toàn miễn phí với Điện lạnh Bắc Ninh.

Điện lạnh Bắc Ninh là địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ lắp đặt điều hòa, sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tủ đứng tại Bắc Ninh, lắp đặt điều hòa tại Hà Nội. Hàng trăm khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại dienlanhbacninh.com.vn và rất hài lòng. Còn bạn thì sao? Liên hệ ngay Điện lạnh Bắc Ninh để được tư vấn sử dụng dịch vụ lắp đặt điều hòa inverter tại nhà, doanh nghiệp

Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh
ĐT: 02226272228 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Website: dienlanhbacninh.com.vn

Share this post


Send message via your Messenger App
Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: