Khám phá cấu tạo quạt điều hòa làm mát không khí

tấm làm mát quạt điều hòa

Khám phá cấu tạo quạt điều hòa làm mát không khí

Quạt điều hòa với chức năng làm mát tự nhiên theo cơ chế hơi nước, an toàn cho người dùng và tiết kiệm. Nhờ vào những ưu điểm nổi trội trên mà sản phẩm quạt điều hòa được sử dụng rộng rãi tại các gia đình, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ. Có thể làm giảm nhiệt độ từ 5-15 độ C nhanh chóng mà tiết kiệm điện là thế mà cấu tạo của quạt điều hòa lại rất nhỏ gọn và đơn giản. Điện lạnh Bắc Ninh sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cấu tạo quạt điều hòa nhé!

Tấm làm mát

Đây là bộ phận quan trọng nhất trong hoạt động điều hòa. Tấm giấy làm mát này được cấu tạo từ một loại giấy cellulose, với khả năng thấm nước cao với nhiều rãnh vật lý liên kết dan xen với nhau tạo thành một góc cắt hợp lý. Nếu nhìn bề ngoài bạn sẽ thấy tấm làm mát có cấu trúc như tổ ong. Thiết kế giúp tăng khả năng tiếp xúc và cọ sát.

Tấm làm mát hình thành nên các màng nước bao phủ trên bề mặt. Nhờ đó khi có luồng không khí đi tấm làm mát sẽ xảy ra quá trình bay hơi nước vào không khí, có sự thay đổi cả về nhiệt độ và độ ẩm.

=> Quá trình trao đổi nhiệt ẩm

cấu tạo quạt điều hòa

Bình chứa nước

Để quạt điều hòa có thể hoạt động bình thường, bề mặt tấm làm mát phải được bao phủ bởi màng nước. Do đó, muốn sử dụng quạt điều hòa bạn cần phải chuẩn bị đủ nước trong bình chứa (thường là trên ½ bình) và thường xuyên thay nước định kỳ để bảo đảm vệ sinh. Nước chỉ nên đổ vừa phải, nếu ít quá thì quá trình chạy quạt điều hòa sẽ không diễn ra bình thường được, năng suất kém, còn nếu đổ nhiều quá sẽ dẫn đến rò gỉ nước ra bên ngoài, gây hoen gỉ và chập điện.

Bình chứa nước này ở quạt điều hòa có dung tích khá là lớn, có thiết kế thang đo mực nước nên người dùng có thể dễ dàng quan sát được lượng nước trong bình xem có cần thêm nước không.

Tấm lọc

Tấm lọc thường được thiết kế nằm ở vị trí đằng sau và bên cạnh quạt nhằm hỗ trợ cho công tác làm sạch không khí và bảo vệ an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Thường xuyên vệ sinh tấm lọc để tăng hiệu quả làm mát của quạt điều hòa

Mạch điều khiển

Quạt điều hòa được điều khiển bởi các cảm biến. Khi sử dụng, người dùng cần dùng các ngón tay để chạm vào biểu tượng trên màn hình giúp vận hành thiết bị. Mạch điều khiển đóng vai trò quan trọng để đảm bảo quạt điều hòa có thể diễn ra bình thường.

cấu tạo quạt điều hòa làm mát

Vỏ quạt điều hòa

Vỏ quạt điều hòa được cấu tạo bằng nhựa cách điện, giúp đảm bảo tính cơ động và an toàn cho sức khỏe người dùng. Thân quạt có thiết kế bộ phận điều khiển và màn hình LED giúp hiển thị các thông số, giúp người dùng dễ điều chỉnh hoạt động của thiết bị.

Quạt điều hòa còn có bánh xe ở dưới chân giúp việc di chuyển và vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là cấu tạo các bộ phận của một chiếc quạt điều hòa làm mát không khí. Để được tư vấn mua quạt điều hòa hay sử dụng quạt điều hòa cho gia đình bạn, liên hệ Điện Lạnh Bắc Ninh để được báo giá và lắp đặt với mức giá tốt nhất.

Tư vấn mua quạt điều hòa chất lượng tại Bắc Ninh, Hà Nội tại Điện lạnh Bắc Ninh để được hỗ trợ với mức chi phí thấp nhất.

Điện lạnh Bắc Ninh là địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ lắp đặt điều hòa, sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tủ đứng tại Bắc Ninh, lắp đặt điều hòa tại Hà Nội. Hàng trăm khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại dienlanhbacninh.com.vn và rất hài lòng. Còn bạn thì sao? Liên hệ ngay Điện lạnh Bắc Ninh để được tư vấn sử dụng dịch vụ lắp đặt điều hòa inverter tại nhà, doanh nghiệp

Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh
ĐT: 02226272228 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Website: dienlanhbacninh.com.vn

Share this post


Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: