Nguyên lý hoạt động làm mát của quạt điều hòa

Nguyên lý hoạt động làm mát của quạt điều hòa

Chắc hẳn nhiều người sẽ khá tò mò về loại điều hòa mới nà, nó khác gì so với điều hòa thông thường gắn trên tường hay các điều hòa tủ đứng khác mà lại không làm cho không khí trong phòng bị khô, an toàn và bảo vệ sức khỏe, chạy bằng hơi nước? Hạ nhiệt độ xuống từ 5-15 độ C mà vẫn tiết kiệm điện? Vầy hãy cùng Điện lạnh Bắc Ninh tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của một chiếc quạt điều hòa như thế nào nhé!

Cơ chế hoạt động của quạt điều hòa làm mát không khí

Quạt điều hòa hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi nước ngẫu nhiên rất đơn giản nhưng vẫn đem đến hiệu quả vượt trội. Bạn cứ tưởng tượng như hiện tượng bốc hơi nước tại các thác nước và sông hồ.

Không khí nóng xung quanh được hút vào tấm làm mát từ nhiều hướng khác nhau, đảm bảo lượng không khí được hút vào để giúp hạ nhiệt bên ngoài nhanh. Không khí sau khi được hút vào bên trong quạt điều hòa sẽ đi qua tấm làm mát. Máy bơm của quạt điều hòa chạy để hoạt động bơm nước làm mát tấm không khí => hấp thu nhiệt, nên có thể hạ được nhiệt độ không khí từ 5-15 độ C. Không khí với nhiẹt ẩm lớn, lượng nhiệt này giúp phá vỡ các liên kết hydro trong phân tử nước => chuyển nước từ dạng lỏng sang dạng khí + kết hợp không khí => Giảm nhiệt độ gần bằng nhiệt độ nước.

nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa

Nhiệt độ trong phòng càng cao, khả năng bay hơi nước càng nhiều.

Tầm qua trọng của tấm làm mát

Tấm làm mát được thiết kế thông minh giúp tăng diện tích tiếp xúc đến vài ngàn lần, diện tích tiếp xúc càng lớn thì tốc độ bay hơi nước lại càng nhanh => tốc độ làm mát nhanh. Tấm làm mát đóng vai trò như một hồ nước thu nhỏ giúp đẩy nhanh tốc độ làm mát, giảm nhiệt độ trong không khí và đảm bảo hiệu quả làm mát tối ưu cho máy nhưng vẫn giữ được sức khỏe cho người sử dụng.

tấm làm mát quạt điều hòa

Nhờ vào cơ chế hoạt động trên, hoàn toàn bằng hơi nước tự nhiên nên bạn có thể sử dụng mà không phải lo lắng về vấn đề sức khỏe. Quạt điều hòa thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ, phỏng nhỏ hẹp và không cần phải khép kín như điều hòa. Do cơ chế làm mát tự nhiên bằng nước nên lượng điện tiêu tốn không nhiều như điều hòa thông thường. Rất nhiều lợi ích từ quạt điều hòa bạn có thể xem ở bài viết >>> Lợi ích khi sử dụng quạt điều hòa làm mát không khí

Tư vấn mua quạt điều hòa chất lượng tại Bắc Ninh, Hà Nội tại Điện lạnh Bắc Ninh để được hỗ trợ với mức chi phí thấp nhất.

Điện lạnh Bắc Ninh là địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ lắp đặt điều hòa, sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tủ đứng tại Bắc Ninh, lắp đặt điều hòa tại Hà Nội. Hàng trăm khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại dienlanhbacninh.com.vn và rất hài lòng. Còn bạn thì sao? Liên hệ ngay Điện lạnh Bắc Ninh để được tư vấn sử dụng dịch vụ lắp đặt điều hòa inverter tại nhà, doanh nghiệp

Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh
ĐT: 0986252018 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Website: dienlanhbacninh.com.vn

Share this post


Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: