Sử dụng điều hòa hai chiều có tốn điện hơn so với điều hòa một chiều?

Sử dụng điều hòa hai chiều có tốn điện hơn so với điều hòa một chiều?

Nếu bạn còn đang băn khoăn xem nên lựa chọn mua điều hòa một chiều hay hai chiều thì cái nào tốn điện hơn, nên mua loại nào để sử dụng cho gia đình bạn, văn phòng làm việc? Điện lạnh Bắc Ninh hi vọng rằng bài viết dưới đây có thể phần nào giúp bạn đưa ra các thông tin hữu ích cho lựa chọn của mình.

Như chúng ta đã biết điều hòa hai chiều là dòng điều hòa có hai tính năng là cả làm lạnh và làm ấm. Làm lạnh được sử dụng trong mùa hè, chế độ làm ấm được sử dụng vào mùa đông. Điều hòa không khí hai chiều vì thế mà được trở nên phổ biến ở thị trường miền Bắc hay các khu vực miền cao.

Lợi ích của việc sử dụng điều hòa hai chiều?

Điều hòa hai chiều ngoài việc làm mát dịu những ngày hè oi ả thì máy còn có công năng giữ ấm không khí cho phòng luôn ở mức nhiệt độ vừa phải 25-26 độ C. Bạn có từng nghĩ tại vì sao mà cứ mỗi khi chuẩn bị đến đợt nóng mới là bạn lại cần gọi thợ chuyên nghiệp đến vệ sinh điều hòa và bảo dưỡng điều hòa? Đó là bởi trong một thời gian dài của mùa đông, điều hòa một chiều của bạn không được bật lên. Với đồ điện tử, nếu bạn không sử dụng một thời gian dài thì khi khởi động lại sẽ mất khá n hiều thời gian, chưa kể đến các sự cố về điện có thể xảy ra.

sử dụng điều hòa hai chiều

Việc sử dụng điều hòa hai chiều sẽ giúp chiếc điều hòa của bạn được khởi động thường xuyên hơn, ít bị “bỏ xó” trong mùa đông lạnh lẽo. Thêm nữa, chiếc điều hòa không khí hai chiều còn hơn cả một chiếc máy sưởi nóng, làm không khí khô nóng, điều hòa hai chiều cực kỳ an toàn với trẻ nhỏ, tránh trường hợp trẻ nô đùa va vào như các máy sưởi thông thường.

Vậy sử dụng điều hòa hai chiều có tốn điện hơn so với điều hòa một chiều?

Hai bao giờ chẳng nhiều hơn một. Chắc bạn nghĩ vậy. Nhưng sự thật lại không. Thực tế rằng các dòng điều hòa hai chiều luôn có hai mức công suất: Công suất làm lạnh và công suất làm ấm. Thường khi công suất làm ấm sẽ thấp hơn một chút so với công suất làm lạnh. Ví dụ điều hòa hai chiều của nhà bạn có công suất làm lạnh là 9000 BTU thì công suất làm ấm thường sẽ chỉ là 8500 BTU hay 8000 BTU…

Lẽ đương nhiên là nếu sử dụng chế độ làm ấm thì sẽ không thể làm lạnh được. Do đó khi sử dụng điều hòa hai chiều làm lạnh hay làm ấm thì đều tiêu tốn số điện bằng nhau mà thôi. Nó sẽ không làm tốn tiền điện hơn so với dòng máy điều hòa một chiều bình thường, lại có thể tính năng dùng sưởi ấm cho mùa đông. Quá tiện lợi!

Thêm nữa, hiện nay có dòng máy điều hòa hai chiều Inverter – nổi tiếng với công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng, tự động điều chỉnh để phù hợp với nhiệt độ vừa phải.

điều hòa hai chiều tiết kiệm điện

Chính bởi những lý do trên, điều hòa hai chiều không những không tốn điện hơn so với các dòng máy điều hòa một chiều khác mà còn có thêm tính năng 2 trong một với mức giá nhỉnh hơn không đáng bao nhiêu.

Điện lạnh Bắc Ninh là địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ lắp đặt điều hòa, sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tủ đứng tại Bắc Ninh, lắp đặt điều hòa tại Hà Nội. Hàng trăm khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại dienlanhbacninh.com.vn và rất hài lòng. Còn bạn thì sao? Liên hệ ngay Điện lạnh Bắc Ninh để được tư vấn sử dụng dịch vụ lắp đặt điều hòa inverter tại nhà, doanh nghiệp

Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh
ĐT: 02226272228 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Website: dienlanhbacninh.com.vn

Share this post


Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: