Tìm hiểu về máy làm lạnh nước Chiller

Tìm hiểu về máy làm lạnh nước Chiller

Cái tên máy làm lạnh nước Chiller chắc hẳn cũng không quá xa lạ với ngành công nghiệp trong quá trình sản xuất. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu máy làm lạnh nước Chiller dùng để làm gì và tại sao lại cần đến nó.

Máy làm lạnh nước Chiller là gì?

Chiller là máy phát ra nguồn lạnh để làm lạnh nguồn nước, thực phẩm hay các đồ vật. Chiếu máy này có hai nguồn là nguồn nóng và nguồn lạnh. Tuy nhiên chúng ta sử dụng chủ yếu là nguồn lạnh để làm mát không gian sinh hoạt, còn nguồn nóng chỉ được sử dụng để tích hợp trong các loại điều hòa hai chiều, đảm nhiệm chức năng chủ yếu vào mùa đông.

Water Chiller: là hệ thống làm lạnh nước sử dụng nước làm chất tải lạnh, tại đây nước sẽ được làm lạnh qua bình bốc hơi thường là từ 12 độ C sẽ giảm xuống còn 7 độ C.

Máy làm lạnh nước Chiller bao gồm 4 thiết bị chính: máy nén, van tiết lưu, thiết bị ngưng tụ và thiết bị bay hơi.

Phân loại máy làm lạnh nước

Theo loại máy nén: Chiller Piston, Chiller trục vít, Chiller ly tâm, Chiller xoắn ốc

Theo thiết bị ngưng tụ: giải nhiệt bằng nước, giải nhiệt bằng gió.

Nguyên lý hoạt động của máy làm lạnh nước – water Chiller

Máy làm lạnh nước Chiller hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển đổi trạng thái vật chất: rắn, lỏng, khí.

Hơi nước ngưng tụ thành dạng lỏng và từ dạng lỏng chuyển hóa thành rắn -> Quá trình này được luân chuyển thành vòng tròn khép kín.

Trong đó quy trình chuyển hóa từ rắn -> lỏng->khí: có nghĩa chúng ta đã sử dụng nhiệt độ của môi trường xung quanh, làm cho môi trường xung quanh mất nhiệt và lạnh đi.

Ngược lại, quy trình khí->lỏng->khí: quá trình tỏa nhiệt ra môi trường.

cơ chế hoạt động của máy làm lạnh nước

Hệ thống làm lạnh thu nhiệt từ môi trường nên làm nhiệt độ môi trường hạ xuống, lạnh đi, chất lỏng sẽ chuyển sang dạng khí.

Máy làm lạnh nước được sử dụng để làm gì? Trong những ngành nào?

– Ngành giải nhiệt công nghiệp

Nhờ dãy điều chỉnh nhiệt độ nước rộng từ 6-30 độ C nên máy làm lạnh nước thường được sử dụng trong các nhà máy nhựa, làm lạnh cho quá trình trộn hóa chất, giải nhiệt máy cơ khí, làm lạnh khi in màu

– Ngành điều hòa không khí trung tâm bằng nước

Máy làm lạnh nước Chiller có thể điều chỉnh nhiệt độ nước từ 7 đến 12 độ C nên phù hợp làm điều hòa không khí tại các trung tâm thương mại, hay các siêu thị, nhà sách, bệnh viện, không gian xưởng….

– Áp dụng cho ngành công nghiệp thực phẩm: rượu bia, giải khát

– Ngành xây dựng

Máy làm lạnh nước giúp cung cấp nước lạnh cho quá trình trộn bê tông.

Điện lạnh Bắc Ninh là địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ lắp đặt điều hòa, sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tại Bắc Ninh. Hàng trăm khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại dienlanhbacninh.com.vn và rất hài lòng. Còn bạn thì sao? Liên hệ ngay Điện lạnh Bắc Ninh để được tư vấn sử dụng dịch vụ lắp đặt điều hòa inverter tại nhà, doanh nghiệp

Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh
ĐT: 0986252018 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Share this post


Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: