Quy trình nạp gas điều hòa theo tiêu chuẩn kỹ thuật

tại sao cần nạp gas điều hòa

Quy trình nạp gas điều hòa theo tiêu chuẩn kỹ thuật

Sau thời gian sử dụng điều hòa có nguy cơ bị thất thoát lượng gas đạt tiêu chuẩn, điều này có thể là do ngay từ khi lắp đặt điều hòa đã thiếu chính xác. Chính vì vậy, khi lựa chọn đơn vị lắp đặt điều hòa, bạn cần tìm đến các địa chỉ uy tín. Nạp gas điều hòa chính xác giúp duy trì tuổi thọ máy điều hòa và giúp máy hoạt động ở công suất chuẩn xác, nhanh chóng hiệu quả và tiết kiệm tiền điện đáng kể. Dưới đây là 3 bước nạp gas điều hòa tại nhà do các kỹ thuật viên tiến hành mà điện lạnh Bắc Ninh sẽ giới thiệu đến bạn:

Các bước nạp gas điều hòa theo kỹ thuật

Bước 1: lắp đầu dây dẫn vòa đồng hồ đo áp suất gas, đầu còn lại lắp vào đai ốc nơi nạp gas của cục nóng. Người thợ sẽ kiểm tra xem trên đồng hồ hiển thị lượng khí gas trong ống dẫn có bị thừa hay thiếu không, ghi chép lại để tiến hành bước tiếp theo

Bước 2: Lắp đầu dây ngắn vào đồng ho đo, để đầu còn lại lắp vào bình gas bổ sung mang theo giúp thực hiện quá trình nạp gas hay rút bớt gas ra khỏi cục nóng.

quy trình nạp gas điều hòa

Lưu ý rằng: Trước khi tiến hành bước nạp gas điều hòa, kỹ thuật viên buộc phải xả hết không khí ở hai dây ống nối ra. Bởi bạn không thể để không khí và gas trộn lẫn vào nhau được, ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh của điều hòa.

Bước 3: Sau khi đã nạp đủ lượng gas cần thiết theo tiêu chuẩn thông số ban đầu, cần khóa van gas ở bình gas trước sau đó sẽ mới khóa van gas ở cục nóng. Cuối cùng nhớ khóa van ở đồng hồ đo để tránh sự thất thoát gas trong dàn nóng hay rò gỉ gas ra môi trường bên ngoài.

Trong quá trình nạp gas, người thợ cần mở hệ thống hoạt động để gas được luân chuyển khắp trong đường ống dẫn. Sau khí tiến hành nạp gas xong, kỹ thuật viên sẽ phải bật điều hòa chạy thử đã ổn định chưa khoảng 40 phút đến 1 tiếng. Trong thời gian này nếu thấy có bất kỳ sự cố nào cần tiến hành sửa chữa ngay.

Những điều cần biết khi nạp gas điều hòa

Sự thật rằng lượng gas thiếu được diễn ra phổ biến ở hầu hết các dòng máy sau thời gian sử dụng từ một năm trở lên.

Hiện tượng gas thừa thường khá hiếm. Nguyên nhân xảy ra có thể là do ngay từ quá trình lắp đặt máy, hoặc trước đó nạp gas chất lượng kém nên gas bị sai thông số.

Nhà sản xuất đều có ghi các thông số gas và áp suất gas cần thiết ở trên tem và gắn bên hông của mỗi chiếc điều hòa để giúp thuận tiện cho quá trình bảo dưỡng sửa chữa và nạp gas điều hòa.

Điện lạnh Bắc Ninh là địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ lắp đặt điều hòa, sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tại Bắc Ninh. Hàng trăm khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại dienlanhbacninh.com.vn và rất hài lòng. Còn bạn thì sao? Liên hệ ngay Điện lạnh Bắc Ninh để được tư vấn sử dụng dịch vụ lắp đặt điều hòa inverter tại nhà, doanh nghiệp

Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh
ĐT: 0986252018 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Share this post


Gọi ngay
Showroom
%d bloggers like this: