Cách sửa máy lạnh bị lỗi xì gas dành cho những ai chưa biết

Cách sửa máy lạnh bị lỗi xì gas dành cho những ai chưa biết

Bạn đang cảm thấy khó chịu với thời tiết oi bức như hiện nay? Bạn không biết phải sửa máy lạnh bị lỗi xì gas liên tục như thế nào mới là đúng? Bạn không cần lo lắng nữa vì chúng tôi đã giúp bạn tổng hợp cách giải quyết vấn đề này. 

Những dấu hiệu cho thấy máy lạnh đang bị xì gas mà bạn cần biết

Với khả năng làm mát tuyệt vời máy lạnh đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều gia đình. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên cẩn thận trong quá trình sử dụng máy lạnh. Bởi dù là thiết bị điện tử thông minh thì máy lạnh vẫn có thể mắc phải nhiều lỗi kỹ thuật. Một trong số đó là lỗi xì gas liên tục. Trước khi sửa máy lạnh bị lỗi, bạn nên kiểm tra xem máy có những dấu hiệu sau hay không:

 • Máy lạnh tỏa ra mùi hôi nồng nặc của khí gas.
 • Máy lạnh thường xuyên bị chảy nước dù đang vận hành hay không đang vận hành.
 • Máy lạnh xuất hiện tình trạng bị đóng tuyết ở ống nhỏ của dàn nóng.
 • Khả năng làm lạnh của máy kém hơn bình thường.
 • Máy lạnh chạy liên tục không ngừng nghỉ.
 • Áp suất gas hút về máy nén của máy lạnh thấp hơn bình thường.
 • Áp suất phía cao áp của máy lạnh chênh lệch nhiều so với hướng dẫn từ nhà sản xuất.
 • Máy lạnh chớp đèn báo lỗi liên tục hoặc tự dừng hoạt động.

Cách sửa máy lạnh bị lỗi xì gas dành cho những ai chưa biết

Đâu là lý do khiến máy lạnh bị xì gas?

Theo các chuyên gia trong nghề, máy lạnh có thể bị xì gas bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là những nguyên nhân điển hình nhất:

 • Mua nhầm những loại máy lạnh kém chất lượng.
 • Lắp đặt máy lạnh không đúng kỹ thuật.
 • Thời gian sử dụng máy không hợp lý.
 • Ống đồng của máy lạnh bị xì gas.
 • Dàn nóng hoặc dàn lạnh của máy lạnh bị xì gas.
 • Các đầu tán, đầu nối của máy lạnh bị xì gas.

Cách sửa máy lạnh bị lỗi xì gas dành cho những ai chưa biết

Cách sửa lỗi máy lạnh bị xì gas đơn giản ai cũng làm được

Trong quá trình sử dụng, việc máy lạnh bị xì gas là điều rất bình thường. Những lúc như này bạn nên bắt tay sửa máy ngay để giúp máy hoạt động ổn định trở lại. Dưới đây là là cách sửa máy lạnh bị lỗi xì gas đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà:

xem thêm : lắp đặt điều hòa tại bắc ninh

Máy lạnh bị xì gas do là sản phẩm kém chất lượng

Máy lạnh bị xì gas do là sản phẩm kém chất lượng là vấn đề thường thấy. Bởi đã có nhiều trường hợp khách hàng vì ham rẻ mà mua nhầm đồ thanh lý bị hỏng. Sau khi mua về, đường ống của những máy lạnh này đã nhanh chóng bị ăn mòn, bị oxi hóa. Việc này đã khiến gia chủ phải đối mặt với tình trạng xì gas khó chịu ở máy lạnh. 

Khi chọn mua máy lạnh, bạn nên đến những trung tâm thương mại hoặc những đơn vị uy tín. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những sự cố rò rỉ gas khó chịu ở máy.

Máy lạnh bị xì gas do thời gian sử dụng không hợp lý

Nếu máy lạnh bị xì gas, bạn nên xem xét để điều chỉnh lại thời gian sử dụng máy. Bởi nếu bạn không cân đối thời gian hoạt động và nghỉ ngơi của máy, máy sẽ bị xuống cấp. Khi tình trạng này kéo dài, máy lạnh nhà bạn sẽ dễ bị xì gas không kiểm soát.

Máy lạnh bị xì gas do lắp đặt không đúng kỹ thuật

Nếu máy lạnh bị xì gas do lắp đặt không đúng kĩ thuật, thì bạn không cần quá lo lắng. Bởi bạn có thể gọi ngay cho công ty điện lạnh uy tín để được hỗ trợ sửa chữa. Với sự giúp đỡ từ kỹ thuật viên, máy lạnh nhà bạn đảm bảo sẽ không bị xì gas nữa.

Cách sửa máy lạnh bị xì gas do ống đồng bị xì 

Ống đồng bị xì gas là nguyên nhân khá phổ biến khiến máy lạnh bị xì gas. Trong trường hợp như này, bạn chỉ cần hàn lại những điểm bị xì gas là được. Nhưng nếu ống đồng xuất hiện nhiều điểm rò rỉ lớn, bạn nên cân nhắc thay thế đường ống mới. Khi chọn mua ống đồng, bạn nên nói với người bán loại gas mà máy lạnh của bạn đang dùng. Với cách này, bạn sẽ dễ dàng tìm được loại ống đồng phù hợp với máy lạnh nhà mình.

Máy lạnh bị xì gas do dàn nóng hoặc dàn lạnh bị xì gas

Dàn nóng, dàn lạnh bị xì gas là một hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Bởi đây là những bộ phận dễ trở thành mục tiêu của nhiều loại động vật như chuột và gián. Để máy lạnh không bị xì gas nữa, bạn nên lập tức hàn lại dàn nóng, dàn lạnh của máy. Sau cùng, bạn nên bơm thêm gas cho máy lạnh để tránh máy bị thiếu gas trong khi vận hành.

Máy lạnh bị xì gas do các đầu tán, đầu nối bị xì gas

Các đầu tán, đầu nối có thể bị xì gas do nhiều lý do khác nhau. Chẳng hạn như do quá trình oxy hóa hay do ảnh hưởng tăng giảm bất thường của nhiệt độ.

Theo nhiều chuyên gia, bạn nên sớm thay mới các đầu tán, đầu nối bị hỏng. Nếu bạn không hành động nhanh chóng, tình trạng xì gas ở máy lạnh sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Qua thông tin trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết rõ cách sửa máy lạnh bị lỗi xì ga. Trường hợp cần tìm tới dịch vụ sửa máy lạnh chuyên nghiệp, bạn hãy gọi cho Điện Lạnh Bắc Ninh. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng nhờ quy trình sửa máy lạnh khoa học. Đi kèm với đó là chi phí rẻ ấn tượng cả trong ngày lễ lần ngày thường.

tham khảo dịch vụ thi công kho lạnh tại đây : https://thietkekholanh.com/

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook