Chi tiết cách xử lý chiller bị áp cao hiệu quả và đơn giản

Chi tiết cách xử lý chiller bị áp cao hiệu quả và đơn giản

Cách xử lý sự cố áp suất cao ở chiller luôn là mối quan tâm của nhiều người. Vì nếu không khắc phục sự cố hiệu quả, chiller sẽ không thể nào hoạt động được. Vậy chúng ta có thể nhận biết chiller bị áp cao thông qua những dấu hiệu nào? Đâu mới là giải pháp xử lí máy chiller bị lỗi hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng? Những thắc mắc này sẽ được Điện Lạnh Bắc Ninh giải đáp chi tiết ngay dưới đây. 

Dấu hiệu để nhận biết máy chiller bị lỗi áp cao là gì?

Để ngăn ngừa chiller bị áp cao, người vận hành máy nên thường xuyên bảo dưỡng thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng cần tự mình tìm hiểu thêm các dấu hiệu nhận biết máy bị lỗi để khắc phục từ sớm. nhận làm kho lạnh trên toàn quốc

Thường thì hệ thống chiller bị lỗi sẽ xuất hiện những dấu hiệu sau:

  • Thời gian làm lạnh nước kéo dài hơn so với dự tính.
  • Lưu lượng nước cấp cho chiller không ổn định.
  • Chiller vẫn chạy bình thường nhưng không đạt được nhiệt độ làm lạnh như mong muốn.
  • Năng suất làm lạnh của máy nén giảm mạnh.

Chi tiết cách xử lý chiller bị áp cao hiệu quả và đơn giản

Vì sao máy chiller bị áp cao quá mức?

Chiller bị lỗi áp cao quá mức giới hạn sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng thiết bị. Để giải quyết tận gốc tình trạng này, bạn nên tìm hiểu kĩ nguyên nhân làm máy bị hỏng. Dưới đây là một trong số lý do phổ biến dẫn đến sự cố áp cao ở chiller:

  • Lượng gas nạp dư thừa.
  • Nhiệt độ làm mát quá cao.
  • Lưu lượng nước không đủ.
  • Chỉnh van tiết lưu chưa đúng.

Chi tiết cách xử lý chiller bị áp cao hiệu quả và đơn giản

Giải pháp khắc phục chiller bị lỗi áp cao đơn giản

Đối với những hệ thống chiller bị áp cao, bạn nên tìm cách khắc phục ngay. Bởi sự cố không mong muốn có thể làm đình trệ hiệu quả hoạt động của hệ thống máy. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về những giải pháp sửa chữa chiller dưới đây:https://thietkekholanh.com/dich-vu/lap-dat-kho-lanh/

Chiller lỗi áp cao do lượng gas nạp dư thừa

Khi chiller bị lỗi áp cao, bạn không nên hấp tấp sửa máy ngay. Bởi nếu không xem xét máy đầy đủ, bạn sẽ khó đưa ra phương án giải quyết lỗi chính xác. Nếu chiller lỗi áp cao do lượng gas nạp dư thừa, bạn hãy xả bớt gas trong máy. Sau khi đã giải quyết xong lượng gas thừa, máy chiller sẽ làm việc lại bình thường.

Chiller lỗi áp cao do nhiệt độ làm mát quá cao

Để chiller vận hành ổn định, bạn nên duy trì nhiệt độ nước làm mát ở mức 30-35 độ C. Nếu nhiệt độ nước cao hơn, chiller sẽ dễ mắc phải lỗi áp cao không mong muốn. Trong tình huống này, bạn hãy kiểm tra lại tháp giải nhiệt của máy. Nếu tháp giải nhiệt bị hư, bạn nên sửa chữa chiller hoặc thay mới nếu cần.

Nếu chiller vẫn lỗi áp cao, bạn nên nhờ nhân viên chuyên môn kiểm tra máy toàn diện. 

Chi tiết cách xử lý chiller bị áp cao hiệu quả và đơn giản

Chiller bị áp cao do lưu lượng nước không đủ

Trong quá trình vận hành chiller, bạn nên thường xuyên chú ý lưu lượng nước cung cấp cho máy. Nếu phát hiện lưu lượng nước bị thiếu hụt, bạn nên tiến hành kiểm tra bộ lọc của máy. Trường hợp bộ lọc bị đóng bẩn, bạn nên bắt tay vệ sinh nó ngay. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra máy bơm của chiller. Nếu máy bơm có công suất quá nhỏ so với chiller, bạn nên thay mới ngay để tránh sự cố đáng tiếc. Bởi máy bơm không phù hợp cũng là một trong những lý do khiến chiller mắc lỗi áp cao. 

Chiller lỗi áp cao do chỉnh van tiết lưu chưa đúng

Thêm một trong những nguyên nhân khiến Chiller bị lỗi áp cao là do bạn chưa mở van tiết lưu đúng cách. Khi này, bạn chỉ cần điều chỉnh lại độ mở của van là được. Sau một lúc, bạn sẽ không cần phải lo lắng về lỗi áp cao ở máy chiller nữa.

Cùng với những giải pháp nêu trên, bạn sẽ dễ dàng sửa chữa thành công chiller bị áp cao. Nhưng nếu chiller vẫn gặp phải những trục trặc khi vận hành, bạn hãy liên hệ với Điện Lạnh Bắc Ninh. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chiller uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao. Công ty sẽ khắc phục triệt để các loại “bệnh” mà hệ thống chiller của bạn đang gặp phải. dịch vụ thiết kế kho lạnh nhanh chóng .

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook