Giới thiệu về quạt công nghiệp ly tâm

Như ở bài viết trước, điện lạnh Bắc Ninh đã giới thiệu đến bạn 2 loại quạt thông dụng trong lắp đặt thông gió cho các nhà xưởng, các không gian tập trung đông người qua lại và sinh hoạt là quạt công nghiệp hướng trục và quạt công nghiệp ly tâm. Trong đó quạt công nghiệp ly tâm là quạt có nhiều ưu điểm vượt trội do đó có giá thành cao hơn. Quạt công nghiệp ly tâm lại cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại quạt công nghiệp ly tâm

Quạt công nghiệp ly tâm có 2 loại chuyển động và trực tiếp và gián tiếp với motor được đặt hoàn toàn ở bên ngoài, tránh được đường đi của hướng gió. Nhờ đó mà giảm thiểu tối đa bụi bám dính lên motor quạt. Điểm này là điểm giống so với quạt thông gió ly tâm.

Có 3 loại quạt công nghiệp ly tâm: Quạt công nghiệp ly tâm áp suất thấp, quạt công nghiệp ly tâm trung áp và quạt ly tâm cao áp.

Quạt công nghiệp ly tâm áp suất thấp

Đây là loại miệng hút đơn, với nhiều bộ phận khác nhau được cố định bằng khuôn. Cánh quạt có thiết kế và chế tạo bằng công nghệ ly tâm nhiều cánh.

quạt công nghiệp ly tâm áp suât thấp

Ưu điểm: Có kiểu dáng đẹp, kích thước nhỏ gọn và hoạt động với tiếng ồn thấp, khối lượng gió lại lớn với cột áp cao và hoạt động khá ổn định.

Được sử dụng rộng rãi trong hệ thống khu vực thông gió và được áp dụng thiết bị máy móc hoặc các dây chuyền sản xuất.

Nhược điểm:

Không vận chuyển không khí dễ cháy, chỉ nên sử dụng với nồng độ bụi và tạp chất rắn dưới 100mg/m3 và nhiệt độ không vượt quá 60 độ C.

Quạt công nghiệp ly tâm trung áp

Là loại quạt trung phù hợp trong môi trường có khí thải và bụi bẩn hỗn hợp như các phế liệu gỗ, các chất xơ…

Ưu điểm

Quạt có thể vận hanh được trong điều kiện nhiệt độ tương đối cao (80 độ C). Quạt có chế tạo 6 lá cánh cong về phía trước nên quạt không dễ dàng bám bụi.

Độ bền của quạt cao, ít bị ăn mòn

quạt ly tâm trung áp

Quạt công nghiệp ly tâm cao áp

Đây là loại quạt thông thường được sử dụng cho thông gió cưỡng bức của các ngành công nghiệp với mật độ bụi và tạp chất nhiều như: lò luyện kim, nồi hơi, ngành sản xuất thủy tinh, mạ điện gốm sứ, bình ắc quy…

Loại quạt này cũng đọwc sử dụng rộng rãi giúp vận chuyển nguyên liệu trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, lương thực, bột khoáng, thức ăn hay cũng có thể dùng trong các dây chuyền sản xuất giấy bao bì.

quạt ly tâm cao áp

Môi trường phù hợp vận hành:

Điều kiện môi trường không khí không tự phát nổ cháy, hay gây hại có con người. Không khí không có chứa chất ăn mòn hay các vật liệu kết dính. Bụi và hạt có nồng độ không vượt quá 150mg/m3. Nhiệt độ môi trường không cao hơn 80 độ C

Lắp đặt quạt công nghiệp ly tâm để quá trình vận hành sản xuất của doanh nghiệp bạn diễn ra ổn định và tăng hiệu quả sản xuất.

Điện lạnh Bắc Ninh là địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ lắp đặt điều hòa, sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tại Bắc Ninh, lắp đặt bình nóng lạnh tại Bắc Ninh. Hàng trăm khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại dienlanhbacninh.com.vn và rất hài lòng. Còn bạn thì sao? Liên hệ ngay Điện lạnh Bắc Ninh để được tư vấn sử dụng dịch vụ lắp đặt điều hòa inverter, lắp đặt bình nóng lạnh, lắp đặt quạt công nghiệp tại nhà

Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh
ĐT: 02226272228 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook