Kiến thức cơ bản về máy lạnh

dieu-hoa-khong-khi-tai-bac-ninh

Sửa chữa điều hòa Bắc Ninh

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lạnh, chuyên cung cấp bảo dưỡng, sửa chữa các loại điện lạnh. Chúng tôi sẵn sang tư vấn và cung cấp các dịch vụ điện lạnh tới quý vị với hy vọng đạt được niềm tin tuyệt đối từ phía khách hàng. Dưới đây là một vài chia sẻ để giúp bạn hiểu biết thêm về máy lạnh, cũng như góp phần giúp bạn có lựa chọn tối ưu khi mua máy lạnh.

co-dien-lanh-bac-ninh
co-dien-lanh-bac-ninh

* Các loại máy lạnh trên thị trường hiện nay
Có 2 loại máy lạnh cơ bản
1. Loại gồm 2 cục (cục nóng và cục lạnh): Cục nóng được lắp ngoài trời, cục lạnh lắp trong phòng và chúng liên kết với nhau bởi ống thông khí gắn xuyên tường nhà. Nếu như nhà bạn là nhà riêng biệt hay biệt thự thì nên lắp loại máy này, ngược lại với những căn hộ có hành lang hẹp không gia ngoài trời hạn chế thì không nên lắp loại này.

  1. Loại chỉ có 1 cục: Đây là loại thường dùng cho không gian các căn hộ, chung cư cao tầng, chúng là một khối tất cả đều lắp trong phòng nơi có cửa sổ.

Một số hãng máy lạnh nổi tiếng.

Điều hòa của hãng Toshiba

Hiện nay sản phẩm của hãng này đang được thị trường Việt Nam tin dùng vì chúng có giá cả phù hợp lại tiết kiệm điện năng. Còn yếu điểm của loại này là rất khó vệ sinh lau chùi vì khi không cẩn thận sẽ làm chết board mạch ở dàn lạnh.

Điều hòa của hãng Mitsubishi

Ưu điểm của loại máy này là luôn điều hòa nhiệt độ ở nhiệt độ phòng khi nhiệt độ thay đổi máy tự hoạt động giảm công suất, máy chạy ít phát ra tiếng ồn. Nhưng giá thành của loại máy này khà cao so với thị trường hiện nay.

Điều hòa của hãng LG

 

Bảo dưỡng điều hòa Bắc Ninh

Với giá cả phù hợp với túi tiền của đa số người dân cộng với mẫu mã bắt mắt, thời gian bảo hành lâu hơn các hãng khác do đó đây cũng là một trong những hãng chiếm được nhiều thị phần trên thị trường điện lạnh. Bên cạnh đó dòng sản phẩm này có độ êm và khả năng làm mát kém hơn so với các dòng khác.

Điều hòa của hãng Panasonic

Đứng đầu về công nghệ cũng như kiểu dáng Panasonic luôn giữ vững niềm tin từ phía khách hàng. Ngoài ra sản phẩm này còn tiết kiệm điện năng và không gây ồn mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Thế nhưng sản phẩm này còn chưa chạy đua được về giá thánh với các dòng sản phẩm khác..

Điều hòa của hãng Samsung

Ưu điểm đầu tiên của hãng này là máy lạnh làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện năng và có thiết kế đẹp. Thêm vào đó là mức giá cũng phải chăng. Tuy nhiên chất lượng máy được đánh giá không ổn định bằng các dòng máy khác.

 

* Không nên mua máy đã qua sử dụng.
Tốt hơn hết bạn nên mua máy mới vì máy đã qua sử dụng hoặc sửa chữa nhiều lần tuy có giá rẻ nhưng chất lượng không ai đảm bảo được. Tránh tình trạng hàng tháng phải gọi thợ sửa chữa định kỳ. Nên chọn loại máy có tem sản phẩm tiết kiệm năng lượng, và chọn sản phẩm tiên tiến dùng bộ biến tần.

 

* Cách lựa chọn thông minh

Thông thường tuổi thọ của một chiếc máy lạnh có thể kéo dai hơn 10 năm, do đó chúng ta nên chọn loại máy tiết kiệm điện năng sẽ có lợi ích lâu dài. Không nên vì thấy giá rẻ là lợi ích trước mắt mà quên đi lợi ích sau này.

 

* Phương pháp dùng máy lạnh tiết kiệm điện tốt nhất.
Không nên lắp máy lạnh ở gần các vật tỏa nhiệt như: ti vi, tủ lạnh, bóng đèn, của ra vào…

Chúng ta nên lắp máy lạnh trong phòng kín. Đối với phòng có cửa kính nên dùng màn che để tránh tình trạng kính hấp thụ nhiệt làm tăng nhiệt độ phòng khiến máy lạnh phải hoạt động tốn công suất hơn.

Nên để nhiệt độ thích hợp khoảng từ 25-28 độ. Nên bảo dưỡng định kỳ 3 tháng 1 lần để vừa tiết kiệm điện năng vừa an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

 

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook