So sánh 2 loại hệ thống quạt thông gió: Quạt ly tâm và quạt hướng trục

Việc lắp đặt hệ thống thông gió trong các nhà xưởng luôn là điều mà các nhà quản lý dự án luôn cân nhắc ngay từ khi còn đang thiết kế. Kết hợp quạt công nghiệp, hệ thống quạt thông gió đóng góp vai trò quan trọng trong việc lưu thông không khí, hút các bụi bẩn và mùi khó chịu ra bên ngoài, trả lại bầu không khí trong lành và mát mẻ hơn, tốt hơn cho sức khỏe người lao động. Ở bài viết này, điện lạnh Bắc Ninh sẽ giới thiệu đến bạn 2 loại quạt hút gió phổ biến rộng rãi nhất hiện nay. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về hệ thống thông gió và lắp đặt quạt công nghiệp sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Gồm 2 loại chia theo cấu tạo: Quạt hướng trụcquạt ly tâm

Quạt hướng trục:

Ưu điểm: Loại quạt dùng để hút không khí hoặc khói. Giá thành rẻ hơn.

quạt thông gió hướng trục

Nhược điểm

Dễ bị ăn mòn

Loại quạt này có nhược điểm là chỉ có ít cánh quạt nên cắt không khí trực tiếp trong môi trường có các chất bụi bẩn sẽ dễ dẫn đến hiện tượng nhanh bị ăn mòn do cánh quạt ma sát với các hạt bụi và không khí.

Độ bền không cao

Loại quạt này có motor đặt phía ngoài truyền động bằng dây cu roa nên giữa phần tiếp xúc giữa dây cu roa với Puli có bụi với kích thước lớn làm hỏng dây cu roa. Motor nhanh bị nóng chạy không bền bỉ nên sẽ làm giảm hiệu suất tải.

Quạt hướng trục chỉ có khả năng tạo áp đến 1000 Pa. không tạo được áp lực lớn truyền gió đi xa.

Quạt ly tâm: Ngoài hút không khí hoặc khói còn có thể hút được bụi. Loại quạt này được sử dụng phổ biến và ưa thích hơn bởi có độ bền cao và nhiều ưu điểm so với quạt hướng trục.

quạt thông gió ly tâm

Độ bền cao hơn

Quạt ly tâm có số lượng cánh cắt không khí lớn, motor truyền động trực tiếp và motor truyền động gián tiếp với dây cu roa được đặt hoàn toàn ở bên ngoài, không nằm trên đường đi có luống gió hút. Do đó motor tránh được bụi bẩn trực tiếp, nên cánh quạt có thể chịu được không khí có cặn bẩn ở một mức độ nhất định.

Hiệu suất cao

Quạt ly tâm có cấu trúc đặc biệt với đặc tính nén tốt hơn so với quạt hướng trục, ta có thể dùng quạt ly tâm tạo áp lên đến 100.000 Pa

Quạt lý tâm có đặc tính áp lực gió đều, giúp tạo áp lực lớn nên truyền theo đường ống gió đi xa.

Nhược điểm:

Chính bởi ưu điểm này mà quạt ly tâm có giá cao hơn nhiều so với quạt hướng trục.

Điện lạnh Bắc Ninh là địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ lắp đặt điều hòa, sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tại Bắc Ninh, lắp đặt bình nóng lạnh tại Bắc Ninh. Hàng trăm khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại dienlanhbacninh.com.vn và rất hài lòng. Còn bạn thì sao? Liên hệ ngay Điện lạnh Bắc Ninh để được tư vấn sử dụng dịch vụ lắp đặt điều hòa inverter, lắp đặt bình nóng lạnh, lắp đặt quạt công nghiệp tại nhà

Showroom: 242 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh
ĐT: 02226272228 – Mobile: 0986 252 018
Email: dienlanhhabac@gmail.com

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook